Những sai lầm khi đắp mặt nạ khiến bạn vừa tốn tiền vừa làm tổn thương làn da

Bỏ qua công đoạn làm sạch

Lúc này da bạn sẽ không hấp thụ tối ưu công dụng của mặt nạ giấy. Sự ô nhiễm, bụi bẩn và vi khuẩn sau một ngày hoạt động thực sự tích tụ trên da. Đó là lý do dù trong bất kể trường hợp nào bạn cũng cần làm sạch da đầu tiên.

Thay vì mang lại hiệu quả tốt, mặt nạ giấy được có thể gây tác dụng ngược nếu da mặt không được chuẩn bị đúng cách. 

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Nếu từng rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ, bạn nên bỏ thói quen này. Bởi tinh chất cần được hấp thụ sẽ bị cuốn trôi. Thay vào đó, bạn hãy vỗ nhẹ cho huyết thanh thẩm thấu vào da cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Đây là cách làm thông dụng, có cả những mặt nạ có thể để qua đêm để dưỡng chất ngấm sâu hơn.

Sử dụng suốt đêm

Sai lầm khi sử dụng mặt nạ giấy thường mắc phải là sử dụng nó suốt đêm. Thậm chí, một số người còn cố tình đi ngủ với mặt nạ vẫn còn trên da. Điều này khiến da bị bí bách và còn bị sưng đỏ.

Đằng sau bao bì sản phẩm có in giới hạn thời gian sử dụng. Điều này tối đa hóa tác dụng của mặt nạ và bạn có thể tránh được các vấn đề phát sinh về da. 

Bỏ đi tinh chất còn sót lại

Sau khi đắp sử dụng xong mặt nạ, một số chị em lựa chọn loại bỏ tinh chất còn sót lại trong bao bì. Song, bạn vẫn có thể sử dụng phần dưỡng chất đó như một loại kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả tối đa. Ngoài mặt, bạn cũng có thể thoa lên tay và chân. 

Beautynesia cho rằng việc chọn mặt nạ giấy có công dụng theo sở thích là điều bình thường. Nhưng chị cần chú ý đến lợi ích của các thành phần trong sản phẩm đó.

Khi chọn mua mặt nạ giấy một cách ngẫu nhiên, sản phẩm đó có thể không phù hợp với da của bạn. Mỗi người có tình trạng làn da không giống nhau nên cần đến phương pháp điều trị khác nhau.

Tái sử dụng mặt nạ giấy nhiều lần

Sản phẩm đã được sử dụng có khả năng không còn vô trùng. Bên cạnh việc tiếp xúc với dầu trên mặt, bụi bẩn trong không khí cũng có thể tích tụ trên mặt nạ giấy. 

 

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật