4 thực phẩm màu vàng tốt cho mẹ bầu, nhất là loại thứ 2

 

Chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối có nhiều đường, đạm, tinh bột, chất béo, muối vô cơ, các loại sinh tố A, B, C và chất xơ. Bên cạnh đó, chuối góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe con người thông qua bộ máy tiêu hóa.

Theo các chuyên gia y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian: có vị ngọt, tính bình, bổ tỳ vị, nhuận trường giảm táo bốn. Trong quá trình mang thai mẹ bầu thường có bộ máy tiêu hóa kém thì chuối chín là một thức ăn rất tốt phòng bị phù do suy tim, viêm thận, cao huyết áp và tiểu đường.

 Xoài

Trong quả xoài chín có chứa rất nhiều vitamin, vì vậy thường xuyên ăn xoài có thể giúp làn da mịn màng. Bên cạnh đó, xoài cũng có thể ngăn ngừa và điều trị huyết áp cao và xơ vữa động mạch.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"
Chuối là thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe

Ngoài ra, xoài chứa một lượng lớn vitamin C và khoáng chất tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu và thai nhi hiêu quả. Ngoài ra, chất xơ, có thể thúc đẩy nhu động ruột, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và điều trị táo bón cho mẹ bầu rất hữu hiệu.

Đậu tương

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu tương có chứa một hàm lượng cao protein và vitamin, đó là những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Thường xuyên ăn đậu tương có thể giúp bảo vệ làn da, cơ và tóc, để làm cho làn da mịn màng, đẹp và đàn hồi, làm cho cơ bắp vững chắc, mái tóc đen và bóng.

 Bên cạnh đó, trong đậu tương có chứa xơ hòa tan, không chỉ giúp thư giãn ruột mà còn có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, đậu tương có chứa một loại chất có thể ức chế hoạt động của enzyme tuyến tụy, do đó nó đóng một vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường cho mẹ bầu vô cùng tốt.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận
Thực phẩm màu vàng tốt cho sức khỏe

Bắp ngô

Trong thành phần dinh dưỡng của bắp ngô chứa nhiều vitamin A, B, K… chất xơ tốt cho sức khỏe của mẹ. Đồng thời, khi mẹ bầu dùng nhiều ngô còn tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ, giảm bệnh táo bón – một căn bệnh thường gặp trong quá trình mang thai.

 
 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục