Mẹ bầu thường xuyên ăn táo có lợi gì?

 

Bà bầu ăn táo hỗ trợ tiêu hóa

Khi mẹ bầu ăn táo thường xuyên sẽ giúp bổ sung chất xơ, kali, vitamin … tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp ngăn ngừa chứng táo bón. Ngoài ra, trong táo có khoảng 4,4g chất xơ bao gồm chất xơ hòa tan và không hòa tan, giúp đào thải hệ tiêu hóa qua ruột già, ngăn ngừa tình trạng khó tiêu và táo bón của bạn.

Bà bầu ăn táo cải thiện giấc ngủ

Khi mang thai mẹ bầu thường dễ mắc chứng khó ngủ, chuột rút cơ, mệt mỏi. Nhưng nếu bạn thường xuyên ăn táo sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ từ thời xa xưa. Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều saponin có tác dụng an thần và thư giãn, giúp mẹ ngủ ngon hơn.

Mẹ bầu ăn táo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Mẹ bầu ăn táo giúp tăng cường hệ miễn dịch

Bà bầu ăn táo ngăn ngừa ung thư

Trong thành phần của dinh dưỡng của vỏ táo chứa hợp chất triterpenoids có khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư gan vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó, trái táo là trái cây có khả năng phòng tránh và điều trị nhiều loại bệnh phòng ngừa ung thu.

Bà bầu ăn táo tốt cho hệ hô hấp

Trong thành phần dinh dưỡng của táo rất tốt cho phổi tốt và ít bị hen suyễn. Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều flavonoid được gọi là quercetin. Thành phần, của táo còn nhiều quercetin có khả năng kháng virus ngăn ngừa cảm cúm, hỗ trợ hoạt động của phổi và giúp giảm nguy cơ bị hen suyễn rất tốt. Ngoài ra, chất quercetin còn được chứng minh có thể chống lại tổn thương mô trong não liên quan đến bệnh alzheimer vô cùng hữu hiệu.

Mẹ bầu ăn taostotos cho sức khỏe của mẹ

Mẹ bầu ăn taostotos cho sức khỏe của mẹ

Bà bầu ăn táo giúp xương chắc khỏe

Trong thành phần dinh dưỡng của táo chứa các khoáng chất quan trọng như kali, canxi, folate, sắt và phốt pho đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì xương, răng chắc khỏe cho mẹ bầu và thai nhi. Chính vì vậy, các mẹ nên ăn táo suốt thời gian mang thai và sau khi sinh để hỗ trợ hệ xương chắc khỏe cho cả bà bầu và em bé.

Mẹ bầu ăn táo giúp tăng hệ miễn dịch

Trong táo có chứa chất oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch của mẹ bầu  vô cùng tốt, giúp mẹ giảm bệnh cảm cúm trong suốt thời gian mang thai. Ngoài ra, khi người phụ nữ mang bầu ăn táo thường xuyên cũng hỗ trợ hệ miễn dịch của em bé sau khi sinh.

Đồng thời, nhờ mẹ bầu ăn táo, trẻ khi sinh ít bị dị ứng hơn trẻ em khác. Chất pectin trong táo cũng giúp hạn chế lượng cholesterol không tốt cho sức khỏe.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật