Cho con ăn loại thịt này bảo sao trẻ chậm lớn, chiều cao khó mà phát triển

Thịt chiên rán

Đồ chiên rán bày bán phổ biến khắp nơi, những đứa trẻ thường khó cưỡng lại những miếng xúc xích thơm lừng, sườn gà rán, thịt xiên… Nhưng trên thực tế, những món ăn tưởng ngon lành này lại ẩn chứa vô số nguy hiểm.

Chúng ta đều biết rằng, đồ chiên rán chưa bao giờ tốt cho sức khỏe. Nó chứa nhiều dầu mỡ, không có lợi cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ của cơ thể, hơn nữa còn có thể gây béo phì.

Đồ chiên rán bán ngoài đường thường sử dụng dầu tái sử dụng nhiều lần. Loại dầu này khi đun nóng ở nhiệt độ cao nhiều lần sẽ sản sinh ra chất độc, gây ung thư, táo bón và nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác.

Chả viên

Chả viên bò, gà, tôm, nấm, cua, cá… rất ngon, đẹp mắt, được nhiều trẻ yêu thích. Trên thực tế, đây đều là thịt tổng hợp, phần lớn là thịt thừa đã qua chế biến, tẩm ướp nhiều gia vị, chất phụ gia, bột các loại để giảm giá thành. Nếu trẻ ăn nhiều loại thịt này, nó thực sự là một mối đe dọa lớn.

Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, giăm bông, thịt hộp các loại…, phần lớn đều trải qua những đợt lên men, tẩm ướp muối, chứa nhiều chất bảo quản. Nếu trẻ ăn thường xuyên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới nhiều bệnh.

 

Nếu trẻ ăn thường xuyên sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày và dẫn tới nhiều bệnh. (Ảnh minh họa)

Theo điều tra của WHO, những sản phẩm từ thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư trực tràng. Nếu dùng hơn 50g sản phẩm này mỗi ngày, nguy cơ mắc ung thư trực tràng tăng lên 18%.

Ngoài ra, hãy chú ý khi cho trẻ ăn những thực phẩm sau:

Rau chân vịt: Axit oxalic có nhiều trong rau chân vịt và khi kết hợp với canxi và kẽm trong cơ thể con người sẽ biến thành hợp chất rất khó hấp thu và bài tiết.
Trứng gà: Ăn quá nhiều trứng gà làm tăng lượng cholesterol trong cơ thể, rất dễ tạo thành các chất dinh dưỡng dư thừa.

Trà đặc: Trong trà, đặc biệt là trà pha đặc có chứa một lượng lớn axit tannic. Khi loại axit này kết hợp với chất sắt bên trong cơ thể sẽ tạo thành hợp chất rất khó hấp thu, khiến cơ thể có nguy cơ bị thiếu sắt.

Thạch: Thạch được làm từ chất làm đông đặc, hương vị, chất ngọt và chất tạo màu. Ăn quá nhiều thạch jelly có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và sức khỏe tâm thần của trẻ nhỏ. Ngoài ra, nếu không cẩn thận thì khi ăn thạch, bé có thể bị hóc, nghẹn gây hô hấp khó khăn.

Cá muối: Các loại cá ướp muối có chứa lượng lớn dimethyl sulfoxide nitrat, một chất hóa học có khả năng gây ung thư cao khi được hấp thu vào cơ thể con người.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật