Đàn ông và đàn bà, ai ngoại tình nhiều hơn?

"Ngoại tình" là một trong những khái niệm đại kỵ trong một mối quan hệ mang tính nghiêm túc. Ai trong số chúng ta cũng có thể gặp phải nó, bất chấp việc mối quan hệ bạn đang có là bình thường như bao người hay tốt đẹp đến độ được tôn vinh như hình mẫu lý tưởng. Thế nhưng, cùng là ngoại tình, người ta lại nhận thấy so với phụ nữ, đàn ông thường vượt giới hạn nhiều hơn. Vậy lý do ở đây là gì?

Đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà ngoài nguyên do bản năng giới tính còn dựa vào “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Tức là cơ hội.

Xét về cơ hội, đàn ông rõ ràng có nhiều cơ hội để ngoại tình hơn đàn bà. Trong khi vợ anh ta còn đầu bù tóc rối ngập ngụa trong công cuộc chăm sóc con cái, người ngợm ám mùi dầu mỡ hành tỏi thì anh ta quần là áo lượt, xức nước hoa thơm phức. Trong khi vợ anh ta sinh xong 2 đứa con, sức tàn lực kiệt, cơ thể bị tàn phá, nhan sắc tiêu tan thì anh ta lại ở vào cái thời kỳ hoàng kim nhất của sự phong lưu và lịch lãm.

Đàn bà 30 tuổi đã toan về già, đàn ông 40 tuổi vẫn là thanh niên. Chẳng hiếm khi tôi nhìn thấy những cặp vợ chồng đi với nhau mà cô vợ già hơn hẳn anh chồng dù tuổi tác có kém.

Thực sự mà nói, đàn bà khi đó chẳng còn hơi sức, tâm tư đâu mà nghĩ đến chuyện ngoại tình nữa. Một phần bởi họ đã qua tuổi thanh xuân trở nên trầm lặng. Một phần bởi họ không còn tự tin vào nhan sắc của mình. Một phần bởi lửa phòng the của cuộc sống hôn nhân đã nguội lạnh khiến họ không còn hứng thú. Một phần bởi họ còn có những đứa con thơ đang ngóng đợi mỗi giờ tan tầm.

Hạnh phúc của người phụ nữ đã có gia đình không còn đặt vào những cuộc tình sôi nổi đầy tính phiêu lưu nữa. Họ cần hơn cả là một cuộc sống giản dị, bình yên bên chồng con. Một phần cũng bởi, xã hội này vốn dĩ vẫn khắt khe hơn khi nhìn nhận, đánh giá người phụ nữ.

Đàn ông cặp với gái trẻ thì chuyện thường tình. Đàn bà cặp với trai tân thì rõ ràng là chuyện hiếm.

Phần lớn đàn bà ngoại tình không phải vì tình dục, họ ngoại tình vì tình yêu. Bởi thế cho nên, một khi đàn bà đã ngoại tình, họ sẵn sàng bất chấp tất cả để đến được với người đàn ông khiến trái tim họ thổn thức.

Đàn ông cũng vậy. Nếu ngoại tình vì yêu, anh ta chắc chắn sẽ tìm mọi cách bỏ vợ. Nhưng phần lớn đàn ông ngoại tình lại không phải vì tình yêu mà là vì tình dục. Đàn ông đã sống đến ngưỡng tuổi 40, đầu đầy sỏi đá, hiếm khi có được một mối quan hệ ngoài luồng yêu thương thực sự.

Hơn thế nữa, cuộc sống hôn nhân dần trở nên nhàm chán là trạng thái hết sức bình thường, thế nhưng có rất cuộc hôn nhân lại nảy sinh mẫu thuẫn, thậm chí chiến tranh trong quá trình biến nhàm chán ấy. Hai vợ chồng thường xuyên khắc khẩu, không khí trong gia đình lúc nào cũng căng như dây đàn.

Những gia đình nhiều thế hệ thì tranh cãi xuất hiện càng nhiều. Người đàn ông bị kẹp giữa vợ và mẹ, vợ và anh chị em, vợ và họ hàng... suốt ngày sống trong căng thẳng. Về lâu về dài, người đàn ông sẽ cảm thấy bất mãn với cuộc sống mình đang có. Nếu như lúc này, gặp một người mới an ủi có thể khiến họ tạm quên đi đau khổ, stress mình đang có. Ngoại tình giờ đây như một cách để họ tự chữa lành cho tâm hồn mình.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật