Mỗi tháng đưa vợ 20 triệu đồng, thế nhưng khi bố mất, cần tiền về quê lo tang lễ thì cô ấy nói một câu khiến tôi lặng người

Vợ chồng tôi lấy nhau được 7 năm, đang phải thuê phòng trọ, hiện vợ tôi mới sinh con thứ 2 được một tháng.

Tôi tin tưởng vợ biết vun vén chăm sóc gia đình nên không bao giờ hỏi việc chi tiêu của cô ấy. Chỉ biết là ngày nào về nhà nhìn mâm cơm với những món ngon cho bố con ăn là tôi quên hết mệt nhọc. Vì thế tháng nào tôi cũng đưa hết 20 triệu tiền lương cho vợ, chỉ thỉnh thoảng xin vợ vài đồng tiền xăng xe đi lại chứ tuyệt đối không tiêu gì khác.

Cho đến một ngày bố tôi mất, phải về nhà gấp nên bảo vợ đưa cho 50 triệu đồng, thế nhưng cô ấy bảo trong nhà một đồng cũng chẳng còn lấy đâu ra số tiền đó. Tôi trợn tròn mắt kinh ngạc hỏi vợ tiêu gì mà hết những 20 triệu đồng một tháng? Cô ấy bảo bằng đó còn thiếu, tháng nào cũng phải chạy sang hàng xóm vay vài ba triệu đồng rồi sang tháng sau trả.

Vợ cau mày bực tức rồi liệt kê ra tiền nhà trọ điện nước 7 triệu đồng, tiền sữa 3 triệu cho 2 mẹ con, 10 triệu đồng chi tiêu ăn uống và những thứ thiết yếu. Không còn thời gian để tranh cãi với vợ nữa tôi đành phải vay tiền đồng nghiệp để về quê.

"Em không muốn sống ở quê đâu, cái gì cùng thiếu thốn, lại phải sống cảnh mẹ chồng nàng dâu mệt lắm". (Ảnh minh họa)

Sau khi đưa tang bố xong tôi ngồi tâm sự với mẹ về cách chi tiêu hoang phí của vợ, có lẽ làm cả đời cũng chẳng tiết kiệm được đồng nào nên vô cùng mệt mỏi. Thấy vậy mẹ khuyên tôi nên đưa vợ con về quê sống cho đỡ tốn kém, nhà chỉ còn mình mẹ, em gái thì ở xa nên sớm tối một thân già buồn lắm. Mẹ bảo ở quê chi tiêu tốn ít như nhà chị hàng xóm bên cạnh 5 người mà mỗi tháng hết có 6 triệu đồng thôi.

Ngày trở lại nhà trọ, tôi bàn với vợ nên về quê sống cho tiết kiệm, chứ cứ chi tiêu hoang phí thì sau này các con lớn lên đi học biết lấy tiền đâu mà dùng. Vợ đứng bật dậy rồi phản đối gay gắt: "Em không muốn sống ở quê đâu, cái gì cùng thiếu thốn, lại phải sống cảnh mẹ chồng nàng dâu mệt lắm, tốn chút tiền nhưng được tự do vẫn thích hơn".

Cô ấy bảo nuôi con lớn một chút rồi sẽ gửi trẻ và đi làm thì kinh tế sẽ ổn luôn. Mà chồng đi làm xa vợ con, cô ấy không an tâm.

Về quê vợ có thể đi làm, con thì gửi bà nội trông coi, mỗi tháng có thể tiết kiệm cả 10 triệu đồng, thế mà cô ấy không chịu nghe lời. Tôi thật không biết phải khuyên bảo vợ thế nào để cô ấy chịu về quê nữa mọi người ạ? Hãy giúp tôi với?

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật