Lắng nghe những tư vấn tâm lý hiện đại để biết người mẹ tốt cần những gì

Người mẹ tốt cần những gì, hãy lắng nghe những tư vấn tâm lý hiện đại để biết thêm về vấn đề này.

Trong vài năm đầu đời, bé chỉ cần từ mẹ nhu cầu được ăn, ngủ và được mẹ ôm vào lòng. Các mẹ cần đáp ứng hết mức có thể những nhu cầu của bé. Người mẹ không cần đọc sách về nuôi con, không xin tư vấn. Đơn giản là hãy thể hiện hết bản năng làm mẹ. Nhiều khi, chính những gì mẹ học được và áp dụng lại dễ làm tổn thương con trẻ. Các mẹ cũng nên biết, không gì là hoàn hảo trên thế giới này.

Mẹ luôn là người dành nhiều tình cảm cho con nhất

Mẹ luôn là người dành nhiều tình cảm cho con nhất

Hãy để con tự chủ

Kể từ khi con được sinh ra, mẹ phải luôn suy nghĩ, việc nuôi dưỡng và chăm sóc cho con là để giúp bé có thể tự lập tốt.

Đừng để con biến thành 'cục vàng', chỉ chăm khư khư giữ bé bên mình. Nếu có cơ hội, hãy để con rời xa bạn. Đó là những cơ hội đầu tiên để bé học hỏi, phát triển và nhận biết được thế giới xung quanh. Không nên quá lo về sự an toàn của con, cứ như vậy, vô tình các mẹ đã cản trở sự phát triển của con. Dĩ nhiên, sự an toàn cũng quan trọng nhưng đừng để mình xoay quanh những thứ đó quá nhiều. Các bà mẹ không thể đi cùng con mình cho đến hết đời, hãy để con độc lập.

Cha là người giúp con vượt qua những thử thách cuộc đời

Cha là người giúp con vượt qua những thử thách cuộc đời

Hãy san sẻ với người cha

Nhà tâm lý học Yvon Dallaire cho biết, ngay từ khi mới được sinh ra, đứa trẻ đã được cha bế trên tay. Lúc này cha đã tình nguyện che chở và yêu thương con. Ngay chính đứa trẻ cũng có thể phân biệt được đâu là cha, đâu là mẹ. Đây là cột mốc quan trọng, qua đó, bé có thể tự đánh giá về giới tính.

Người cha càng ôm ấp, bồng bế con nhiều thì càng có cơ hội được bé chia sẻ tình cảm về sau này. Cha có một sức ảnh hưởng to lớn trong đời một đứa trẻ, cha bảo vệ cho con trước những nguy hiểm, dạy con mạnh mẽ, có trách nhiệm. Đồng thời, cha cũng giúp con tự tin vượt qua những thử thách, bởi vì cha ít bị chi phối về tình cảm giống như mẹ. Dễ hiểu hơn, nếu muốn trở thành một người mẹ tốt thì hãy cho đứa trẻ một người cha tốt và chia sẻ gánh nặng và tình yêu con với người đàn ông ấy.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục