Có nên sử dụng miếng dán giữ nhiệt trong những ngày rét?

Với đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam thì những ngày nóng nhiều hơn những ngày lạnh, những 1 khi đã có gió mùa, đến mùa đông thì sẽ rét đến mức cắt da cắt thịt. Rất nhiều người không thể chịu được cái rét mùa đông ở Hà Nội, Lào Cai,... dù đã mặc rất nhiều lớp quần áo thì vẫn thấy buốt chân cóng tay, người run cầm cập. Vậy nên, họ đã tìm đến những miếng dán nhiệt - những đồ giúp làm ấm cơ thể rất phổ biến bên các nước có thời tiết buốt lạnh là chủ yếu như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,...

Và cũng có rất nhiều câu hỏi liên quan đến những miếng dán nhiệt này điển hình như : Người Việt chúng ta có nên có hợp với miếng dán giữ nhiệt này và nếu sử dụng thì có lưu ý gì không?

Người Việt chúng ta có nên có hợp với miếng dán giữ nhiệt này?

Thật ra đối với những người sợ lạnh, và hay bị lạnh chân thì bạn có thể sử dụng những miếng dán nhiệt này. Còn đối với những trường hợp khác thì việc sử dụng miếng dán này là không cần thiết bởi có rất nhiều cách giữ ấm khác an toàn cho bạn hơn. Ví dụ như uống nhiều nước ấm, đi tất dày, đeo khăn, đeo găng tay,...

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Bởi thành phần của miếng dán giữ nhiệt chủ yếu là bột sắt, muối, than hoạt tính, nước… Nó hoạt động theo cách thức phản ứng oxy hóa kim loại để sinh nhiệt, sưởi ấm. Tùy vào sự thay đổi của lượng nguyên liệu, phản ứng nhiệt sẽ được tạo ra ở các mức độ khác nhau. Bằng cách này, nó có thể làm ấm cơ thể khi thời tiết lạnh. Do nhiệt độ sinh ra khá cao nên miếng dán này làm ấm rất tốt. Tuy nhiên, việc tiềm ẩn những nguy cơ gây hại là không thể tránh khỏi.

Sức khỏe cũng như làn da của người Việt chúng ta khá nhạy cảm bởi đặc thù môi trường cũng như thời tiết của nước ta, vậy nên không phải ai cũng hợp với những miếng dán giữ nhiệt này.

Những miếng dán giữ nhiệt này có thể gây kích ứng, dị ứng, ngứa, mẩn đổ với những làn da quá mẫn cảm.Bên cạnh đó, một nguy cơ rất hay gặp khi sử dụng miếng dán giữ nhiệt là tình trạng bỏng da. Nguyên nhân là do chúng ta để miếng dán trên da quá lâu, nhiệt độ cao tiếp xúc kéo dài sẽ gây tổn thương tế bào da và gây bỏng bởi miếng dán giữ nhiệt thường có nhiệt độ tối thiểu là 53 độ C.

Những lưu ý khi sử dụng các miếng dán giữ nhiệt

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

- Không dán miếng dán giữ nhiệt trực tiếp lên da mà hãy dán qua 1 lớp áo, 1 lớp tất để tránh tình trạng bỏng da.

- Chỉ nên dán miếng dán này khi đi ra ngoài, và mỗi lần dán chỉ nên dán tối đa là 4 tiếng đồng hồ.

- Không nên dán liên tục ở 1 vùng da vì như vậy sẽ khiến vùng da đó bị tổn thương.

- Không dán miếng dán rồi đi ngủ

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục