Uống nước dừa thay nước lọc thì điều gì sẽ xảy ra cho cơ thể?

Uống một ly nước dừa 240ml sẽ có 46 gram calo, 3 gram chất xơ, 2 gram chất đạm, 9 gram carb, đồng thời chứa đầy chất điện giải gồm kali, natri và magie đóng vai trò quan trọng trong cơ thể giúp duy trì sự cân bằng dịch cơ thể.

Các nghiên cứu cũng cho thấy nước dừa tốt hơn nước lọc và ngang bằng với đồ uống thể thao bổ sung chất điện giải cao, giúp phục hồi hydrat hóa và bổ sung các chất điện giải bị mất trong quá trình tập luyện.

Nước dừa có thể làm giảm lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu, những con chuột mắc bệnh tiểu đường được điều trị bằng nước dừa duy trì lượng đường trong máu tốt hơn so với nhóm đối chứng.

Các nhà khoa học cho rằng, với 3 gram chất xơ và hàm lượng carb tiêu hóa chỉ 6 gam trong thể tích 240ml nước dừa là phù hợp cho những người bị bệnh tiểu đường.

Nước dừa là một nguồn cung cấp magie tốt, có thể làm tăng độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và tiền tiểu đường.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Uống nước dừa có thể hữu ích để giảm nguy cơ bệnh tim. Trong một nghiên cứu, những con chuột uống nước dừa có tác dụng giảm cholesterol và chất béo trung tính trong máu, và giảm đáng kể lượng mỡ gan.

Các nhà nghiên cứu đã cho chuột uống nước dừa theo mỗi 100 gram trọng lượng là 4ml (quy đổi ở người là một người nặng 68 kg sẽ uống 2,7 lít nước dừa/ngày).

Và sau khi cho uống 45 ngày liên tục, các nhà khoa học nhận thấy rằng, những con chuột này đã giảm mức cholesterol và chất béo trung tính ngang bằng với tác dụng của một loại thuốc statin được sử dụng để giảm cholesterol.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật
Sản phẩm mới