Các bước nấu mỳ đúng cách tránh nhiều tác hại nguy hiểm

Lần trước ad đã cung cấp cho các bạn tác hại của món mỳ ăn liền. Nhưng thực tế món ăn này quá tiện dụng và phổ biến nên rất nhiều người sử dụng. Vậy chúng ta phải nấu mỳ thế nào để hạn chế nhiều nhất những điều bất lợi cho sức khỏe. Mọi người thường nấu mì ăn liền bằng cách cho vào nước sôi, cho bột nêm vào và nấu khoảng 3 phút. Đấy là cách nấu mỳ ăn liền hoàn toàn sai.

Làm cách đó, khi nấu sôi các gia vị mà trong đó bột ngọt là chính (MSG: Monosodium glutamate) sẽ làm biến dạng cấu trúc phân tử của bột ngọt biến chúng thành CHẤT ĐỘC.

Nấu mỳ thế nào để hạn chế nhiều nhất những điều bất lợi cho sức khỏe

Nấu mỳ thế nào để hạn chế nhiều nhất những điều bất lợi cho sức khỏe

Một vấn đề khác là chúng ta có thể đã không biết là sợi mì ăn liền được phủ bởi một lớp sáp và cơ thể chúng ta phải mất 4 hay 5 ngày mới tiêu hoá hết phần sáp này.

Các bạn cần làm theo các bước sau:

1 - Luộc mì trong nồi nước sôi.

2 - Khi mì đã chín đủ, lấy hết mì ra và đổ bỏ nước sôi.

3 - Nấu nồi nước sôi mới, bỏ mì vô trở lại nồi nước sôi, tắt lửa.

4 - Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào.

5 - Tuy nhiên, nếu muốn ăn mì khô thì lấy mì ra và trộn với bột nêm.

Chú ý: Nếu ăn mì ăn liền 3 lần trong mỗi tuần là có thể nguy hại cho sức khỏe đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật