Giới thiệu thực đơn chữa bệnh từ cá mè bạn nên áp dụng

Cá mè có nhiều công dụng chữa bệnh như dùng cho người bị suy nhược, chán ăn, bị phù nề hay hỗ trợ điều trị viêm xoang.

Dùng cho người suy nhược, sốt, chán ăn

Cá mè 300 g, khởi tử 30 g, gừng, hành, gia vị vừa đủ. Cá mè làm sạch, cắt khúc, nấu kỹ với khởi tử, thêm gia vị ăn trong ngày, mỗi ngày ăn một lần. Dùng 5 - 7 ngày.

Dùng cho bệnh nhân phù nề, tiểu tiện ít

Cá mè 500 g đậu đỏ 30 g. Cá mè làm sạch, cho vào nồi hầm nhừ với đậu đỏ thêm gia vị thích hợp, mỗi ngày ăn một lần. Dùng liền một tuần.

Dùng trong trường hợp tỳ vị hư hàn

Cá mè 250 g đậu tương 10 g gừng tươi 3 lát, một ít hạt tiêu. Cho tương vào nồi nấu sôi, đổ cá đã làm sạch vào cùng với gừng, tiêu nấu chín để ăn. Có thể dùng thường xuyên.

Hỗ trợ điều trị viêm xoang

Đầu cá mè 100 g, hoa hiên 30 g táo tầu 15 quả, bạch truật 15 g, ké đầu ngựa 10 g, bạch chỉ 10 g, gừng tươi 3 lát. Đầu cá rán sơ, thêm nước và các vị thuốc nấu chín. Ăn cá uống canh, kèm trong bữa cơm.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật