Những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng da trong mùa xuân

Những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng da trong mùa xuân là gì bạn có biết không? Mùa xuân thời tiết ẩm ướt, là mùa dễ mắc các bệnh dị ứng như nổi mề đay, mụn ngoài da, viêm mũi dị ứng... Do đó, con người có thể gặp rắc rối bởi các triệu chứng khác nhau như ngứa và viêm.

Những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng da trong mùa xuân

Để đối phó với các vấn đề và các triệu chứng về da, chúng ta cần hiểu biết nguyên nhân, cơ địa của bản thân và các triệu chứng.
 
Vào mùa xuân, nhiều vấn đề về da được gây ra bởi bụi, vi khuẩn, phấn hoa, thời tiết thay đổi, hanh khô. Một số người nên cách xa các chất gây dị ứng như phấn hoa. Đồng thời, chúng ta nên tăng cường sức đề kháng của cơ thể để ngăn chặn các vấn đề này. Ngoài việc chú ý, giữ gìn sức khỏe, bạn nên ăn nhiều hơn các loại thực phẩm dưới đây để ngăn ngừa dị ứng da vào mùa xuân.
 
1. Táo tàu đỏ
 
Táo tàu có chứa một số lượng lớn các chất chống dị ứng như cyclic adenosine monophosphate, có thể ngăn chặn sự xuất hiện các triệu chứng của bệnh dị ứng.
 
Táo tàu đỏ là một trong những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng da hiệu quả
Táo tàu đỏ là một trong những thực phẩm phòng ngừa bệnh dị ứng da hiệu quả
 
 
Khi xuất hiện các triệu chứng dị ứng, bạn có thể dùng táo tàu nấu canh, chè, hấp nóng hoặc thậm chí ăn không. Mà táo tàu đỏ tốt hơn táo tàu đen. Táo tầu đỏ có thể nuôi dưỡng máu và cải thiện chất lượng của các tế bào màu đỏ để cải thiện hiến pháp dị ứng vật lý và nuôi dưỡng da.
 
2. Canh sườn
 
Thịt lợn có chứa hàm lượng lớn vitamin, nó có thể cải thiện tình trạng khô và nuôi dưỡng làn da của con người. Vì vậy, ăn súp vào mùa xuân rất tốt cho cơ thể con người. Theo nghiên cứu, cách nấu ăn tốt nhất của thịt lợn là nấu canh sườn với cà rốt hoặc tảo bẹ để làm giảm sự hấp thu cholesterol cho cơ thể con người.
 
3. Sữa chua
 
Sữa chua và các sản phẩm lên men khác có thể làm tăng sức khỏe cho con người, giúp tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn có ích phát triển, để làm cho đường tiêu hóa khỏe hơn, hấp thu các thành phần dinh dưỡng tốt hơn.
 
Trong sữa chua có các yếu tố giữ cho da khỏe và mịn màng như vitamin A, vitamin E; canxi và sắt tham gia vào quá trình tạo máu cũng được hấp thu tốt hơn, giúp cho lượng hồng cầu đến nuôi dưỡng da luôn đầy đủ, tạo sắc thái hồng hào, đủ dinh dưỡng cho da. Ngoài ra, sữa chua có thể đối phó với các khó chịu trong mùa xuân
 
Sữa chua giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa dị ứng

Sữa chua giúp tăng sức đề kháng phòng ngừa dị ứng
 
4. Cà rốt
 
Cà rốt chứa nhiều beta-carotene có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể con người. Vitamin A có thể bảo vệ lớp biểu bì của da duy trì độ đàn hồi và độ bóng. Việc thiếu vitamin A thậm chí có thể gây ra khô và lão hóa của da.
 
5. Cam, chanh
 
Cam, chanh đều có chứa nhiều vitamin C, có tác dụng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng mạnh trong cơ chế gây ra dị ứng, giảm được hiện tượng mề đay, giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại vi khuẩn. Ngoài ra, những loại quả này cũng giàu flavonoid có tác dụng như kháng sinh.
 
Nước trái cây họ cam chanh không chỉ cung cấp vitamin C cho các tế bào chống khuẩn mà còn có thể tiêu diệt virus trong màng dịch nhầy ở mũi và ở cổ họng, giảm chứng dị ứng.
 
Cam và chanh đều giàu vitamin C có tác dụng các chất gây dị ứng
 
Cam và chanh đều giàu vitamin C có tác dụng các chất gây dị ứng
 
6. Mật ong
 
Vào mùa xuân, cơ thể rất dễ bị mất nước. Mọi người có thể bổ sung nước bằng cách uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng và buổi tối. Bên cạnh đó, mật ong giúp thư giãn ruột, ngăn ngừa cảm lạnh và loại bỏ các độc tố cho cơ thể con người. Hơn nữa, một lượng mật ong thích hợp có thể giúp mọi người đối phó với bệnh hen suyễn và ngứa.
 
   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật