Kem dưỡng ẩm là gì? Những tác dụng của kem dưỡng ẩm với làn da

Kem dưỡng ẩm 

Kem dưỡng ẩm thường được sử dụng ở bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da. Có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm với chức năng khác nhau như: Cấp nước, cấp ẩm, dưỡng trắng hay chống lão hoá. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn phù hợp để điều trị các vấn đề về da của mình. 

Kem dưỡng ẩm giúp chăm sóc, bảo vệ làn da, đặc biệt da dầu

Kem dưỡng ẩm giúp chăm sóc, bảo vệ làn da, đặc biệt da dầu

Các loại kem dưỡng ẩm có tác dụng cấp nước chính là vị cứu tinh cho các cô nàng da dầu Bởi da dầu thường xuyên gặp tình trạng thiếu nước, dẫn đến việc hệ bài tiết bã nhờn hoạt động nhiều hơn sản sinh dầu quá nhiều trên da nhằm cân bằng độ ẩm. Nếu không cấp nước cho da, chúng ta sẽ không kiểm soát được việc sản sinh dầu, vì thế da luôn bị bóng nhờn.  

Kem dưỡng ẩm có công dụng dưỡng ẩm cho da

Những cô nàng da khô luôn chọn lựa kem dưỡng ẩm có những thành phần cấp ẩm sâu. Vì da khô luôn cần giữ độ ẩm để làn da không bị khô, bong tróc hoặc nứt nẻ trong những ngày mùa đông. Cơ chế giữ ẩm cho da bằng cách ngăn nước thoát khỏi lớp biểu bì của da hoặc kéo nước từ lớp hạ bì ra lớp ngoài cùng của da. 

Làm dưỡng trắng da: Một làn da trắng mịn là mơ ước của hầu hết các cô gái Châu Á. Nếu bạn không có thời gian để sử dụng các loại tinh chất dưỡng trắng, một hộp kem dưỡng ẩm có tác dụng dưỡng trắng da sẽ có tiết kiệm được thời gian của bạn rất nhiều

Ngăn ngừa lão hoá da: Thông thường, các cô gái từ sau 25 tuổi đặc biệt chú trọng đến những loại kem dưỡng có chức năng chống lão hoá để ngăn ngừa quá trình này.

Cải thiện vết nhăn, tăng cường chống lão hoá vitamin C làm sáng da và các Hyaluronic Acid giữ nước vào sâu các mô dưới da.

Có tác dụng bảo vệ làn da: Làm cho da căng mịn hơn để lớp kem nền mượt mà trên da, hạn chế sự đổ dầu để lớp trang điểm không xuống màu. Đặc biệt kem dưỡng ẩm sẽ đóng vai trò hạn chế da tiếp xúc trực tiếp với phấn trang điểm.

Kem dưỡng ẩm giúp chống lão hóa da

Kem dưỡng ẩm giúp chống lão hóa da

Khoá ẩm. Nếu trong quy trình dưỡng da của bạn có sử dụng các loại tinh chất đặc trị, thì kem dưỡng ẩm có tác dụng giữ cho tinh chất thẩm thấu vào da hơn mà không bị bay hơi, giúp chúng phát huy tác dụng. Vì thế, kem dưỡng ẩm được khuyên sử dụng vào bước cuối cùng trong quy trình để phát huy tác dụng khoá ẩm cho da bạn.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật