Dưỡng da trong mùa lạnh bằng bốn bài thuốc đông y hiệu quả Bài viết giới thiệu 4 bài thuốc Đông y làm đẹp da lại tốt cho cơ thể trong mùa đông để chị em tham khảo áp dụng.
Những bài thuốc từ bạc hà đơn giản mà chữa bệnh khá hiệu quả Trong kinh nghiệm ẩm thực, cha ông ta đã khéo léo sử dụng nhiều gia vị có tác dụng chữa bệnh rất tốt, trong đó phải kể đến bạc hà.
Lợi ích của cây bồ công anh đối với sức khỏe ít người biết Trong suy nghĩ của nhiều người, bồ công anh chỉ là một loại cỏ dại mà không hề biết tới những lợi ích sức khỏe quan trọng của nó. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của cây bồ công anh nhé!
Khám phá những lợi ích bí ẩn của củ nghệ đối với sức khỏe Nghệ là một trong những loại củ có khả năng phòng bệnh tuyệt vời, hãy đọc bài viết dưới đây để khám phá hết công dụng của củ nghệ.

Tác dụng của lá chè xanh với sức khỏe ít ai biết đến

Thứ sáu, 18/08/2017 01:08  - Lượt xem: 11
Tác dụng của lá chè xanh với sức khỏe ít ai biết đến Theo y học cổ truyền, chè xanh có tác dụng thanh nhiệt giải khát, tiêu hoá tốt, lợi tiểu, định thần,...
Tìm hiểu những tác dụng của cây mã đề không phải ai cũng biết Cây mã đề là một loại thảo mộc, ngoài phòng ngừa và điều trị viêm gan còn giúp ngăn ngừa ung thư, cai thuốc lá.

Tác dụng chữa bệnh của quả vải bạn không thể bỏ qua

Thứ sáu, 18/08/2017 11:08  - Lượt xem: 13
Tác dụng chữa bệnh của quả vải bạn không thể bỏ qua Quả vải là loại trái cây hàng đầu giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, phòng chống ung thư, giúp bạn có làn da đẹp và suối tóc óng ả.
Tác dụng chữa bệnh của cây bách bệnh ít người biết đến Theo y học cổ truyền, cây bách bệnh có vị đắng, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, tiêu viêm, lợi thấp, lợi tiểu, lương huyết, chỉ lỵ, thường dùng chữa chàm ở trẻ nhỏ, tiểu tiện ra máu,...
Bài thuốc chữa giảm tiểu cầu hiệu quả mà không phải ai cũng biết Giảm tiểu cầu là chứng bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, kể cả nhũ nhi. Xin giới thiệu với bạn đọc bài thuốc trị liệu cũng góp phần phòng, trị bệnh giảm tiểu cầu.
Thuốc gây giảm tiểu cầu và phương hướng điều trị dự phòng bệnh Có nhiều nguyên nhân gây giảm tiểu cầu như giảm sản xuất tiểu cầu, tăng tiêu hao và phá hủy tiểu cầu, tăng bắt giữ tiểu cầu tại lách và giảm tiểu cầu do thuốc...
Các thuốc điều trị tăng tiểu cầu được dùng chữa bệnh hiện nay Tiểu cầu được hình thành trong tủy xương cùng với các loại tế bào máu khác. Chúng di chuyển trong các mạch máu và kết dính với nhau (thành cục máu đông)
Các loại thuốc chống kết tập tiểu cầu trên thị trường hiện nay Trong vài thập kỷ gần đây, rất nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy bệnh vữa xơ động mạch (VXĐM) ngày càng tăng nhanh.
Công dụng của quả khế trong chữa bệnh có thể bạn chưa biết Theo Đông y, quả khế vị chua ngọt, tính bình tươi hơi mát, chín thì ôn có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu, trị phong nhiệt giải độc.
Công dụng của đường phèn đối với sức khỏe bạn nên biết Theo Đông y, đường phèn vị ngọt, tính bình; vào kinh tỳ và phế. Công năng chủ trị: bổ trung ích khí, hòa vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm.
Bài thuốc trị giảm tiểu cầu tùy theo từng thể bệnh khác nhau Giảm tiểu cầu là tình trạng khi số lượng tiểu cầu trong máu bị giảm do một số nguyên nhân khác nhau.
Bình luận mới nhất

loading...