Miệng hôi và dễ chảy máu có đáng lo ngại hay không?

Câu hỏi:

Mấy hôm nay, miệng cháu hay bị chảy máu bất thường, hơi thở có mùi hôi? Xin hỏi bác sĩ cháu bị bệnh gì? Liệu có nguy hiểm không?

Nguyễn Văn Phong([email protected])

Trả lời:

Với các triệu chứng như mô tả, tôi nghĩ cháu bị bệnh viêm nha chu hay gọi viêm quanh răng. Bệnh viêm quanh răng tiến triển thầm lặng. Khởi đầu, người bệnh chỉ cảm thấy miệng hôi hơn bình thường. Lợi và các núm lợi viêm nề, mất màu bóng hồng nhạt, trở nên đỏ thành từng viền bám theo xung quanh răng. Hình dạng của lợi không trơn nhẵn, không bám chắc vào cổ răng làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đánh răng rất nhiều nhưng miệng vẫn hôi. Khi đánh răng thấy lợi rỉ máu, núm lợi to hơn và bong ra khỏi cổ răng.

Hôi miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

Hôi miệng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh

Giữa răng và lợi có những viền màu vàng sẫm và ngả đen. Đây chính là cao răng bám trên lợi, ngấm dịch viêm và máu chảy ra từ các tổ chức của lợi. Bệnh viêm quanh răng không nguy hiểm,  nhưng nếu không chữa trị, nó sẽ ngấm ngầm hủy hoại xương ổ răng và lợi, làm răng mất chức năng nhai, nghiền. Do vậy, chúng ta phải thường xuyên (6 tháng/lần) đến kiểm tra tại các cơ sở chuyên sâu về răng miệng để có được lời khuyên của thầy thuốc trong việc chăm sóc răng miệng. Trường hợp của cháu cần khám nha sĩ để xác định nguyên nhân gây chảy máu và điều trị. Đôi khi chỉ cần lấy cao răng cũng khỏi triệu chứng trên.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật