4 loại rau "trường thọ" được cổ nhân đánh giá cao, loại số 3 mọc dại đầy đường

Tảo bẹ

Tảo bẹ là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng phát triển trong môi trường nước biển nên chứa hàm lượng iot cao, ngang bằng với rong biển. Ngoài ra, rong biển còn chứa polysaccharide có tác dụng giảm nồng độ cholesterol và triglycerid trong máu từ đó ngăn chặn sự hình thành các cục máu đông, giảm nguy cơ bị tai biến, đột quỵ.

Ngoài ra, tảo bẹ rất giàu canxi, tốt trong việc ngăn ngừa, điều trị huyết áp cao.

Tuy nhiên người mắc bệnh dạ dày và phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều.

Cây rau dương xỉ

Các nhà khoa học phát hiện ra dương xỉ có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Loại rau này bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất cho cơ thể và có khả năng trị nhiều bệnh.

Rau dương xỉ rất giàu protein, chất béo, carbonhydrate, vitamin, khoáng chất. Ngoài ra, nó còn chứa một số lợi khuẩn giúp thanh nhiệt, giải độc tốt, sát trùng, chống viêm.

Người xưa thường dùng rau này để cắt cơn sốt, trị bệnh eczema, lở loét...

Rau sam

Tại Trung Quốc, rau sam được gọi là loại sau trường thọ. Không chỉ chứa nhiều protein, chất béo, chất xơ, canxi và sắt, rau sam còn chứa một lượng lớn norepinephrine, kali và giàu axit citric, axit malic… có tác dụng ổn định huyết áp, tốt cho tim mạch.

Người xưa cũng dùng rau sam để trị bệnh ho, lao phổi, trị côn trùng hoặc rắn cắn.

Nấm hương

Nấm hương là nguyên liệu được sử dụng rất rộng rãi trong các món xào, nấu. Nó được ví là vua của các loại nấm. Ở Trung Quốc, Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương còn phong cho nấm hương là thực phẩm trường thọ,

Dân gian sử dụng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt, bệnh dạ dày.

Nghiên cứu hiện đại cho thấy nấm hương có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm các khối u...

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật