9 loại thực phẩm đặc biệt tốt nhất thiết phải có trong tủ lạnh bởi chúng không chỉ đầy dinh dưỡng mà còn là dược liệu

1. Mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt

Chuyển đổi từ các sản phẩm ngũ cốc tinh chế sang ngũ cốc nguyên hạt là một trong những thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh nhất bạn có thể làm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt mang đến một loại lợi ích sức khỏe, như giúp kiểm soát trọng lượng, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2, bệnh tim, đột quỵ và một số bệnh ung thư.

Giữ một gói mì hoặc bánh ngũ cốc nguyên hạt trong tủ lạnh có thể truyền cảm hứng nấu một số món ăn nhanh lành mạnh.

2. Dừa

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước dừa có tác dụng chống viêm, chống nấm, tính chống oxy hóa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Và đó là một thay thế tuyệt vời cho những người không dung nạp lactose.

Bí quyết để 'chuyện ấy' luôn sung mãn của cụ ông 89 tuổi có 3 vợ trẻ đẹp
Phụ nữ ăn 7 món này sẽ kích thích 'nhu cầu', giúp chuyện ấy hiệu quả đến ngạc nhiên

3. Chanh

Nhờ có chất vitamin C phong phú mà quả chanh vừa giúp bạn giảm stress lại có tác dụng làm trẻ hóa, tăng cường hệ thống miễn dịch, và làm đẹp cho tóc và da. Chanh được sử dụng rất nhiều, ví dụ như để pha nước, làm salad, pha vào nước chấm… Loại quả này giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng (như sắt) trong ruột.

4. Trứng 'vườn'

Trứng do gà hay vịt được nuôi trong môi trường thiên nhiên có chứa nhiều omega 3, omega 6 và nhiều vitamin E hơn, theo các nghiên cứu. Trứng tự nhiên cũng có nhiều chất dinh dưỡng khác giúp bạn duy trì sức khỏe tối ưu.

5. Bơ hạnh nhân

Đối phó với chứng 'khô hạn' ở chị em - Không phải ai cũng biết
Điểm mặt 8 việc bạn tuyệt đối không nên làm hàng ngày

Các loại hạt nói chung có chứa 'chất béo thông minh' (chất béo không bão hòa đơn và chủ yếu là một ít chất béo không bão hòa đa, bao gồm cả axit béo omega-3 thực vật đối với một số loại hạt).

Hầu hết các loại hạt cũng có phytosterol giúp giảm cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư. Một số vitamin và khoáng chất như vitamin E và magiê, cũng được tìm thấy trong các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân. Loại hạt này cũng rất giàu chất chống oxy hóa.

6. Các sản phẩm từ sữa ít béo

Sữa chua, phô mai ít chất béo là nguồn cung cấp dồi dào protein, khoáng chất, vitamin B, riboflavin, niacin, B6 và B12. Chế độ ăn ít chất béo cũng có thể ngăn ngừa chứng ợ nóng, giảm cân và cải thiện cholesterol.

7. Củ cải đường

Củ cải đường sẽ tốt cho gan và hệ tiêu hóa. Chúng giúp giải độc cơ thể và cải thiện sức khỏe tổng thể. Bạn có thể ăn sống, nướng, hoặc làm nước ép.

U50 vẫn cố mang bầu, vừa nhìn mặt con ra đời tình trẻ liền chia tay ngay lập tức
Phát hiện thêm tác dụng ngỡ ngàng từ thuốc Viagra

8. Tương cà

Cà chua có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, và cơ thể của bạn có thể hấp thụ nhiều chất phytochemical nếu cà chua được nấu chín và ăn cùng với một ít chất béo lành mạnh. Cà chua có chứa alpha -carotene, lutein, lycopene, vitamin E, vitamin C và beta-carotene.

9. Nước chè xanh lạnh

Theo Boldsky dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng, một trong những cách tốt nhất để giảm bớt lượng calo là tránh đồ uống chứa calo. Chọn uống một ly chè xanh lạnh, thay vì đồ uống có ga giúp bổ sung chất chống ô xy hóa có tác dụng kháng viêm cũng như kích thích hệ miễn dịch và thúc đẩy giảm cân.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục