Phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm phế quản, đái tháo đường nhờ cháo thuốc Cháo thuốc là dùng một lượng thuốc đông dược cùng gạo nấu nhừ mà thành. Thường xuyên ăn cháo thuốc sẽ đạt được 5 lợi ích cho cơ thể:
Ăn cua đồng không đúng cách nguy cơ bị đau bụng, đau đầu càng cao Cua đồng nhiều đạm và canxi, rất tốt cho sức khỏe nhưng một số đặc tính khiến món ăn này trở nên nguy hại đối với sức khỏe
Cá mực - Thuốc tốt chống bệnh loãng xương, suy nhược thần kinh Mực không chỉ là món ăn khoái khẩu mà còn là vị thuốc quý. Mai mực được làm thuốc trong Đông y với tên gọi ô tặc cốt
Ốc nhồi có tác dụng tiêu thũng, thông đại tiểu tiện rất tốt Nói đến ốc, chúng ta thường nghĩ đến những món ăn hấp dẫn như ốc hấp lá gừng, ốc luộc, ốc nấu chuối... nhưng ít người biết rằng ngoài việc cung cấp những món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng.
Cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh liên cầu lợn do ăn tiết canh Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang điều trị 2 trường hợp rất nguy kịch vì bị sốc nhiễm trùng hôn mê do nhiễm liên cầu lợn từ tiết canh
    
Điều trị hữu hiệu bệnh tăng huyết áp, viêm đường tiết niệu nhờ 5 loại canh này Canh là món ăn quen thuộc trên mâm cơm người Việt. Ngoài vai trò ẩm thực, canh còn có thể là bài thuốc giải nhiệt, bồi bổ sức khỏe trong những ngày hè nóng bức
Chân vịt - Mạnh gân xương, trị chứng khí huyết đều hư, phù thũng Chân vịt và các bộ phận khác của vịt như thịt nội tạng, lòng mề, trứng đều là món ăn ngon bổ khoái khẩu của nhiều người.
Món ngon, bài thuốc bổ dưỡng từ hoa bí ngô giúp mắt sáng Hoa bí ngô ngoài giá trị về dinh dưỡng còn có giá trị phòng và chữa bệnh.
Điều trị hữu hiệu chứng bệnh suy nhược thần kinh nhờ Hải sâm Hải sâm là vị thuốc Đông y có khả năng chống lại xơ vữa động mạch, bổ thận tráng dương, suy nhược cơ thể, điều trị viêm phế quản, liệt dương, di tinh...
Cá diêu hồng - món ăn bổ huyết, chữa suy nhược cơ thể Cá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, loại cá thịt trắng ngon, lành tính, có thể chế biến thành các món ngon bổ khoái khẩu nhiều người.
Mách nhỏ 8 bài cháo thuốc giúp giảm béo theo kinh nghiệm dân gian Y học dân gian từ ngàn xưa đã dùng cháo thuốc để phòng bệnh chữa bệnh, dưỡng sinh, làm đẹp da và giảm béo rất hiệu quả.
Cá basa bổ huyết, giảm đau nhức tốt cho người bệnh xương khớp Thịt cá basa được sử dụng làm thực phẩm, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, ngoài ra còn có tác dụng phòng chữa bệnh.
Cháo cùi nhãn - phép dưỡng sinh bổ tâm tỳ, an thần của người xưa Phép dưỡng sinh của người xưa rất chú trọng đến việc ăn uống. Dùng cháo vào buổi sáng và buổi tối rất có lợi cho sự tiêu hóa, làm nhẹ sự hoạt động của dạ dày khi ngủ.
Món ăn, bài thuốc giàu dưỡng chất từ quả dâu chín giúp bổ huyết Quả dâu giàu chất dinh dưỡng có thể ăn tươi, ngâm rượu, làm vị thuốc. Toàn bộ cây dâu đều là những vị thuốc lâu đời trong Đông y.
Dị ứng thức ăn, cảnh báo chứng bệnh xốp xương, rối loạn chuyển hóa Một số người khi sử dụng thực phẩm như tôm, cua, ốc, sò, hến, nhộng, ba ba, cá... có những biểu hiện bệnh dị ứng
Bình luận mới nhất
Video nổi bật