Sắn dây giải nhiệt, nhưng uống theo cách này dễ ngộ độc, nhập viện tức thì

Sắn dây kết hợp với mật ong

Có nhiều người cho răng, trong danh sách những thực phẩm kỵ nhau thì bột sắn dây khi kết hợp với mật ong sẽ gây chết người. Nhưng trên thực tế khi bạn kết hợp giữa bột sắn dây khi uống cùng với mật ong cũng không nguy hiểm tới như vậy. Nhưng nó có thể làm cho bạn mắc bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng không tốt cho sức khỏe.

Uống quá nhiều bột sắn dây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi bạn uống bột sắn dây vừa đủ một ngày một ly khoảng 200ml là đủ thanh nhiệt giải độc, tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn uống quá nhiều sẽ dễ gây thiếu hụt dinh dưỡng và vừa không hấp thu được bột sắn dễ dẫn đến bị rối loạn tiêu hóa cho bạn.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Uống bột sắn dây khi đang lạnh bụng tiêu chảy

Bên cạnh đó, do bột sắn dây có tính hàn mà bột sắn dây không nên dùng cho người đang mắc phong hàn, dễ gây cảm lạnh tụt huyết áp cho bạn. Chính vì vậy, bạn không nên dùng sắn dây lúc này càng khiến cơ thể đuối sức, mất nhiệt, mất năng lượng thêm.

Người đang tiêu chảy không uống bột sắn dây

Bột sắn dây giải nhiệt, có tính hàn lớn nên nếu bạn đang mắc chứng lạnh bụng, tiêu chảy, hay rối loạn tiêu hóa thì không nên uống bột sắn dây để bảo vệ sức khỏe của mình.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, thường có hệ tiêu hóa còn yếu ớt nếu dùng bột sắn dây sống sẽ dễ bị lạnh bụng, tiêu chảy.

Sai lầm khi uống sắn dây

Phụ nữ mang thai không nên uống bột sắn dây

Trong quá trình mang thai mẹ không nên uống nhiều bột sắn dây, dù bột sắn dây có thể giúp mẹ hạ nhiệt nhanh chóng. Nhưng nếu mẹ bầu uống nhiều dễ gây mệt mỏi, có dấu hiệu tụt huyết áp thì không nên sử dụng bột sắn dây vì có thể làm tăng tính hàn trong cơ thể dẫn tới mệt mỏi, ngộ độc ảnh hưởng tới mẹ và bé.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục