Thực đơn 4 món chưa đến 60 nghìn cho bữa cơm chiều ngon rẻ

 

 1. Thịt ba chỉ rang mắm tép

aef4061ecd5824067d49

Thịt ba chỉ sơ chế sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt ba chỉ với mắm tép, đường, gia vị để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt ba chỉ đã ướp mắm tép vào rang chín tới xém cạnh cho thơm ngon, sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng.

Cuối cùng các bạn có thể thêm hành hoa thái nhỏ và vài lát ớt tươi vào.

2. Đậu phụ sốt chua ngọt

Đậu phụ cắt miếng to, múc bớt ruột.

Cà chua thái miếng cho vào đảo chín mềm, thêm gia vị, dấm, đường vào tạo thành xốt cà chua ngọt. Cho đậu đã chiên vào đun khoảng 5-7 phút cho ngấm gia vị. Thêm hành hoa thái nhỏ vào là hoàn thành.

3. Rau bí xào tỏi

Rau-bi-xao-toi-thom-ngon-dam-vi-mon-ngon-hoan-hao-chuan-me-hien-vo-dam_2

Rau bí mua loại đã tước sẵn, các bạn về rửa sạch, nếu ăn cả phần lá thì sau khi rửa sạch cần vò nhẹ lá cho mềm.

 

Phi tỏi với dầu ăn cho thơm, cho rau bí vào xào to lửa cho rau bí chín tới, giữ được độ xanh giòn khi thưởng thức, nêm gia vị vừa miệng.

4. Canh ngao chua

Nguyên liệu:

- Ngao: 1 kg

- Cà chua: 200g

- Hành, răm, thì là, ớt, gia vị.

canh-ngay-thom-ngon-bo-duong-ngay-he

Cách nấu:

Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi để ngao mở miệng.

Nhặt phần ruột ngao vào đĩa, chắt lấy nước để lát nữa nấu.

Hành, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Cà chua thái miếng cau, cho vào nồi cùng hành củ thái lát và chút dầu ăn rồi cho lên bếp phi thơm, thêm ít bột canh để cà chua nhanh mềm.

Khi cà chua mềm thì cho phần ruột ngao vào đảo đều, để sôi lại 2 phút rồi trút chỗ nước ngao vừa chắt ở trên vào nồi.

Khi nước sôi, thêm nếm gia vị cho vừa miệng, cho vài lát ớt và rau răm, hành, thì là thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

Cho canh ngao nấu chua ra bát, ăn nóng với cơm hoặc bún, ăn kèm với rau xà lách rất ngon.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật