Chanh đào - Những công dụng từ quả chanh đào không phải ai cũng biết

Tìm hiểu về trái chanh đào

Chanh đào – một loài chanh có cây khỏe, lá lớn, sai quả quả chanh to, vỏ mỏng, mọng nước, mùi thơm nên được người tiêu dùng ưa chuộng ở Việt Nam, đặc biệt khi được ngâm phối hợp với 1 số nguyên liệu như mật ong đường phèn sẽ thành bài thuốc trị ho rất hiệu quả.

Mùa của chanh đào diễn ra vào mùa thu và thường rất nhanh, khoảng 1 đến 2 tháng trong năm (khoảng tháng 8, 9 dương lịch). Khi chín vỏ chanh mỏng có màu vàng tinh dầu nhiều, ruột màu hồng đào nhiều nước có trái màu vàng nghệ, vị chua dịu và rất thơm.

Chanh đào là loại quả được người dân Việt rất ưa chuộng

Chanh đào là loại quả được người dân Việt rất ưa chuộng

Một số lợi ích từ chanh đào

Nước cốt chanh dùng để pha với đường làm nước giải khát vào những ngày nắng nóng hay mới lao động nặng về, ngoài ra còn có công dụng lợi tiểu, thanh nhiệt. Uống 1 ly nước chanh sẽ giúp bạn có thể lấy lại được năng lượng.

Lá cây chanh là một thành phần phổ biến trong nồi nước xông của dân tộc Việt Nam ta.

Rễ cây chanh cắt lên phơi khô dùng với rễ cây dâu để chữa ho

Thân cây chanh cắt phơi khô cộng thêm một vài vị thuốc khác để trị phong thấp

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật