Mách mẹ cách chơi với bé dưới 9 - 12 tháng tuổi nên ghi nhớ

Hầu hết các bé đều thích cởi bỉm để vùng mông 'dễ thở', nên khi thay tã, các mẹ hãy tranh thủ mát-xa chân và chơi đùa với bé.

Trò chơi cho bé

- Mát-xa chân: Phần lớn các bé đều thích được cởi 'bỉm' để vùng mông 'dễ thở'. Vì thế, những lúc thay tã cho con, bạn hãy tranh thủ thời gian để mát-xa chân và chơi đùa với bé.

- Ú òa: Bé thích chờ đợi cho đến khi khuôn mặt bạn xuất hiện trở lại sau chiếc khăn mỏng.

- Âm nhạc: Các bé sẽ rất hứng thú với những giai điệu và nhịp điệu sôi động. Có bé sẽ nhún nhẩy, lắc lư theo điệu nhạc hoặc có thể muốn nghe đi nghe lại 1 đoạn nhạc nào, bài hát nào đó.

- Thổi và hôn: Thổi, hôn lên đôi chân và bụng của bé yêu nhà bạn chắc chắn sẽ làm bé cười khúc khích.

- Trò chơi với nước: Cho bé chơi đùa với nước khi đang tắm hoặc thả thêm các loại đồ chơi trong bồn tắm của bé.

Bé từ 9-12 tháng biết gì và có thể làm được những gì?

Bé từ 9-12 tháng biết gì và có thể làm được những gì?

Cách chọn đồ chơi cho bé

- 9 tháng: Tất cả những gì bé yêu thích thời điểm này là bò theo một chiếc xe tải đồ chơi và được dạy nhấn nút để tạo ra âm thanh. Đồ chơi với các nút điện tử, tạo ra nhiều tiếng ồn khác nhau được đánh giá cao trong khoảng thời gian này.

- 10 tháng: Đồ chơi như ghép gỗ, búp bê tạo âm nhạc hợp với các bé gái. Bây giờ, bé của bạn sắp biết đi nên đồ chơi giúp bé chuyển động như ngựa gỗ, đồ chơi kéo – đẩy sẽ hợp với bé. Những bài tập này giúp bé di chuyển đôi chân để chuẩn bị học đi.

- 11 tháng: Sách ảnh là lựa chọn tốt ở giai đoạn này vì bé có thể không còn thích nhai sách nữa. Các loại nhạc cụ như chuông, trống… cũng thu hút bé vì bé sẽ học cách để tạo ra âm thanh từ chúng.

- 12 tháng: Bé bắt đầu độc lập hơn, đi khắp nhà với sự giúp đỡ của bố mẹ. Đồ chơi âm thanh và đồ chơi bé ngồi lên được và đẩy đi là hấp dẫn nhất.

Các bé cũng thích chơi nước nên một bát nước, cùng vài cái thìa, cốc nhựa cũng là niềm vui bất tận với bé. Hãy cho bé chơi trên ghế ngồi cao dành cho bé, trên một cái khăn lớn dưới sàn nhà hay bên ngoài, ở nơi râm mát.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục