Chiều làn da như một em bé thích nhõng nhẽo, bạn sẽ nhận về kết quả xứng đáng

 

Làn da cũng biết cảm thấy… “chán ngán”!

Mặc dù, ngày nào bạn cũng chăm chỉ skincare “4479” bước nhưng làn da cứ thế mà mất đi độ sáng đẹp, và tự nhiên cứ xỉn màu đi thì đó là một dấu hiệu làn da đã quá “chán ngán” những gì bạn bôi lên da hằng ngày.

Giống như một sự tiến hóa, sau khi được dùng những loại mỹ phẩm quen thuộc trong một thời gian dài, da cũng sẽ có thể trở nên thích nghi. Và đương nhiên, da sẽ trở về bản chất vốn có bởi những dưỡng chất trong mỹ phẩm mà hằng ngày bạn vẫn bôi đã không thể tác động đến da được nữa.

e44ada0d4f4ea610ff5f

Lời khuyên: Hãy thử đổi sang một loại mỹ phẩm của hãng khác hoặc an toàn hơn nên bổ sung thêm cho da những hợp chất từ tự nhiên như mặt nạ dưỡng da từ hoa quả, đồng thời thay đổi chế độ dinh dưỡng hằng ngày lành mạnh hơn.

Tư thế ngủ cũng có thể khiến bạn trông... già hơn!

Trên thực tế, không chỉ chuyện chă‌n ga gối đệm không sạch sẽ có thể ảnh hưởng đến da mà ngay cả tư thế ngủ cũng là nguyên nhân rất lớn khiến bạn trông già hơn đây. Theo các nhà nghiên cứu về da liễu tại Mỹ đã phát hiện ra rằng thói quen nằm sấp, hoặc nằm nghiêng, sẽ khiến làn da trông bị già hơn.

Bởi khi nằm nghiêng hoặc nằm sấp, da mặt sẽ bị tác động rõ rệt theo kiểu bị kéo căng hoặc bị ép chùng lại trong một khoảng thời gian. Thậm chí, về lâu dài, thói quen này sẽ gây nên những nếp nhăn sớm, khiến cho da trông già đi.

 
lan-da-cua-chung-ta-doi-khi-cu-xu-khong-khac-gi-mot-em-be-thich-nhong-nheo-5cf-5246171

Lời khuyên: Hãy tập ngủ ở tư thế nằm ngửa và chọn vỏ gối bằng lụa hoặc satanh để bảo vệ tốt nhất làn da.

Làn da không thích được... sạch quá!

Nghe có vẻ vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục bởi bạn nữ nào mà sạch sẽ quá sẽ khiến làn da phản ứng. Theo bác sĩ da liễu, việc rửa mặt quá nhiều vô tình làm khô da và có thể bị dị ứng tùm lum, thậm chí còn đặt làn da vào ngu‌y cơ bị bện‌h eczema nhiều hơn (một bện‌h về da khá phổ biến).

Lý do đơn giản là làn da cũng là một thực thể sống, có những hoạt động sinh sôi, trưởng thành rồi đào thải. Vì vậy, quá trình v‌ệ sin‌h liên tiếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động này, khiến cho da mấ‌t đi chất dầu tự nhiên - đồng thời cũng là lớp bảo vệ da, từ đó da sẽ dễ bị khô và phản ứng nhiều hơn với thời tiế‌t.

de-tang-cuong-collagen-danh-bai-lao-hoa-va-khoe-manh-moi-ngay-chi-em-sau-tuoi-25-can-phai-uu-tien-bo-sung-day-du-nhung-thu-duoi--5cd-5246134

Lời khuyên:  Hãy rửa mặt hợp lý từ 1 đến 2 lần với sữa rửa mặt, vào mùa Đông khô hanh, chỉ cần tắm 1 lần là đủ.

Một chế độ ăn quá nhiều protein có thể khiến bọng mắt xuấ‌t hiện

Hiểu đơn giản rằng một chế độ nhiều protein đồng nghĩa với việc c‌ơ th‌ể sẽ bị tích nước nhiều hơn, từ đó bọng mắt cũng sẽ xuấ‌t hiện.

e44ada0d4f4ea610ff5f

Lời khuyên: Hãy giảm bớt protein đồng thời chăm chỉ đắp mặt nạ dưa chuột cho da quanh mắt để cải thiện.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật