Gợi ý cách chọn màu tóc giúp gương mặt bừng sáng, tôn lên làn da của bạn

1. Màu nóng

Màu tóc ấm áp phù hợp hơn với những chị em theo đuổi sự sang trọng, đứng đắn, dịu dàng và phóng khoáng. Nếu không hài lòng với màu nâu và vàng, bạn có thể cân nhắc một chút về màu sắc, thử thách sự khác biệt.

 

2. Màu lạnh cá tính

Màu lạnh mang đến cho người nhìn cảm giác thần tiên vì độ lạnh cao và không ngột ngạt nóng bức người. Nếu bạn kiểm soát được màu lạnh, diện mạo của bạn sẽ được cải thiện từng phút.

Chọn màu tóc theo màu da:

Da ngăm: Nên chọn tông màu tối, tông lạnh thể hiện da trắng. Da vàng không hiệu quả và không làm nổi bật ưu điểm cá nhân khi chọn tông màu đỏ nên cẩn thận.

Da ấm: Nên chọn màu tóc tông đỏ cho da trắng, hệ thống tông lạnh nên cẩn thận.

Da thường: Da bình thường về cơ bản phù hợp với bất kỳ màu tóc nào, có thể lựa chọn theo sở thích cá nhân.

 

Lời khuyên:

Trước khi nhuộm tóc :

1. Hai ngày trước khi nhuộm tóc không nên gội đầu, dầu do da đầu tiết ra có thể bảo vệ da đầu và giúp tóc tốt hơn.

2. Màu ấm có thể thêm một số tông màu vàng như nâu, cà phê, trà sữa,…; màu lạnh có thể thêm một số tông như tím, xanh, xám,… hoặc có thể chọn hai hoặc ba màu tùy theo theo sở thích của riêng bạn và pha trộn chúng để có được hiệu ứng, đó có thể là một bất ngờ rất thú v

Sau khi nhuộm tóc :

Tốt nhất nên gội đầu lại sau 48 giờ sau khi nhuộm. Cách này để đảm bảo không ảnh hưởng đến độ ổn định của sắc tố và gây phai màu. Bạn cũng nên nhớ khi gội đầu không nên để nhiệt độ nước quá cao, nhiệt độ quá cao sẽ làm phai màu. Trong vòng một tuần sau khi nhuộm, bạn có thể sử dụng dầu gội loại giữ màu và cố định màu để cố định các hạt sắc tố và làm cho màu tóc lâu hơn. Khi tóc khô một nửa, thoa dầu dưỡng tóc để phục hồi tóc tốt hơn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật