4 thực phẩm đại bổ nhưng chớ dại cho con ăn khi đang bị sốt

Trứng

Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trứng chứa nhiều protein. Sau khi ăn sẽ sinh ra một nhiệt lượng lớn. Đối với những người bị sốt, nhất là trở nhỏ ăn trứng sẽ làm cho thân nhiệt cơ thể tăng lên và không phát tán ra ngoài. Như vậy, sốt sẽ càng cao hơn và lâu khỏi.

Do đó, khi bị sốt, cha mẹ không nên cho trẻ ăn trứng. Hãy cho bé uống nhiều nước, ăn các loại rau quả tươi và hạn chế thực phẩm chứa nhiều protein.

Mật ong

Mật ong cũng là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, khi trẻ bị sốt, mẹ không nên cho bé ăn mật ong.

Mật ong đi vào cơ thể cũng sản sinh ra nhiệt lượng làm bệnh lâu khỏi.

Đồ cay, đồ lạnh

Khi trẻ ốm sốt, cha mẹ nên tránh cho bé ăn các món đồ cay nóng hoặc đồ lạnh. Đồ ăn lạnh sẽ làm giảm chức năng đường tiêu hóa, khiến trẻ ăn kém, dẫn tới thiếu chất dinh dưỡng và làm bệnh lâu khỏi.

Trong khi có, các món cay làm cơ thể nóng lên, khiến bệnh ngày càng nặng.

Thức ăn chiên xào, nhiều dầu mỡ

Các thực phẩm chiên xào, nhiều dầu mỡ rất khó tiêu hóa, không phù hợp với dạ dày của trẻ khi đang ốm.

Nên cho trẻ ăn gì khi bị sốt?

Khi trẻ bị sốt, mẹ nên cho bé uống nhiều nước. Nên uống nước đun sôi để nguội, không được uống nước lạnh.

Nên cho bé ăn các món dạng lỏng như cháo, súp, bún, phở... để dễ nuốt. Đặc biệt, cháo hoặc súp nấu từ thịt gà có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, giúp cơ thể chống loại mất nước và viêm nhiễm. Cho trẻ ăn thêm các loại hoa quả tươi để bổ sung dinh dưỡng.

Ngoài ra, cần cho trẻ nghỉ ngơi, không nhất thiết phải bày trò để bắt trẻ phải tỉnh táo.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật