Bác sĩ vừa nhìn ảnh siêu âm đã khuyên bỏ thai, mẹ quyết giữ và cái kết rơi nước mắt

Chị Kelly Phizacklea (30 tuổi, sống tại Cambridge, Anh) là mẹ của một cô bé 2 tuổi xinh xắn, đáng yêu. Vậy nhưng suốt 2 năm kể từ ngày con chào đời, vợ chồng chị vẫn luôn lo lắng, thấp thỏm vì bé có một điểm đặc biệt so với những đứa trẻ khác. Đó chính là nhiều phần nội tạng của bé bao gồm dạ dày, gan và ruột đang phát triển bên ngoài cơ thể.

Chị Kelly đã biết điều này kể từ khi mang thai 12 tuần thông qua lần siêu âm định kỳ.

"Đó có lẽ là lần siêu âm đã thay đổi cả cuộc đời chúng tôi. Bác sĩ nhìn màn hình và nói rằng có lẽ đứa trẻ này sẽ phải bỏ. Nhiều cơ quan nội tạng của bé đang nằm ngoài cơ thể. Tôi đơ người, không thể tin nổi điều đó có thể xảy đến với con mình. Tôi đã gặp nhiều bác sĩ và ai cũng an ủi bằng câu: "Không sao đâu, sau này bạn sẽ có đứa trẻ khác". Vậy nhưng đó không phải điều tôi muốn. Tôi yêu đứa trẻ trong bụng này và sẽ làm mọi thứ có thể cho con", chị Kelly nhớ lại.

Dị tật nội tạng nằm ngoài cơ thể của bé Lauriel được phát hiện từ tuần thai thứ 12.

Và rồi vợ chồng chị chia sẻ quyết định giữ lại con bằng bất cứ giá nào với các bác sĩ. Từ đó cứ 2 tuần 1 lần chị phải đi siêu âm để theo dõi sự phát triển của em bé đặc biệt.

Nội tạng nằm ngoài cơ thể cũng kéo theo nhiều bất thường bẩm sinh khác cho em bé. Ở trường hợp của con gái chị Kelly là thủng tim và vẹo cột sống bẩm sinh.

3 tuần trước khi sinh, bác sĩ phát hiện các cơ quan bên ngoài cơ thể của bé đang tăng gấp đôi kích thước. Vì vậy họ cảnh báo vợ chồng Kelly hãy chuẩn bị tinh thần là bé sẽ khó sống sót sau sinh.

"Tôi không hiểu sao lúc nghe điều đó mình lại rất bình tĩnh. Tôi luôn nghĩ rằng: "Điều đó sẽ không xảy ra, con mình sẽ ổn thôi", chị Kelly tâm sự.

Cuối cùng, cô bé Lauriel chào đời vào ngày 6/6/2018 qua một ca sinh mổ. Bác sĩ đã phải tiến hành mổ dọc trên tử cung chị Kelly để giúp tối đa không gian đưa bé ra ngoài, tránh làm vỡ các cơ quan nội tạng đang nằm không đúng chỗ.

Chị Kelly quyết tâm giữ thai và sinh bé bất chấp mọi lời cảnh báo.

Và khi tiếng khóc của bé gái cất lên, cả vợ chồng Kelly và các y bác sĩ đều rơm rớm nước mắt. Họ vốn đã chuẩn bị tinh thần rằng cô bé sẽ không thể cất tiếng khóc chào đời.

"Tiếng khóc đó giúp tôi nhẹ nhõm rất nhiều. Tôi biết con bé sẽ là một người mạnh mẽ để chiến đấu với những gì trước mắt", Kelly nói.

Và quả thật cô bé Lauriel đã tạo nên một kì tích. Bé sống sót sau 3 tháng nằm phòng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện và được về nhà. Hiện tại, cô bé đã 2 tuổi và các cơ quan nội tạng vẫn đang nằm ngoài cơ thể.

Chị Kelly cho biết các bác sĩ giải thích vì các cơ quan có kích thước quá lớn nên 3 tuổi Lauriel mới có thể phẫu thuật chuyển chúng vào trong cơ thể. Hiện tại vợ chồng chị sử dụng băng gạc hàng ngày để băng chúng lại, cố gắng không để chúng bị tổn thương trước ca phẫu thuật. Cô bé Lauriel thì vẫn phát triển khỏe mạnh, bình thường và luôn vui vẻ.

Cô bé Lauriel 2 tuổi vẫn luôn khỏe mạnh, vui vẻ dù chưa thể phẫu thuật chuyển các cơ quan nội tạng về đúng chỗ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật