Mẹo để có món ốc luộc sạch và ngon không thể bỏ qua

Ngâm ốc trong nước vo gạo, dùng nước có pha giấm chua hoặc ớt... để làm cho ốc sạch bùn và chất nhờn.

Ngâm ốc trong thau bằng kim loại

Ốc sẽ nhả bùn rất nhanh khi ngửi mùi kim loại. Vì vậy, bạn cần ngâm ốc trong một thau hoặc chậu bằng kim loại có chứa nước, cho vào thêm các vật dụng khác bằng kim loại như dao, muỗng, nĩa, đũa... Chưa đến 3 giờ, ốc sẽ nhả hết bùn đất ra.

Muốn có món ốc luộc ngon, bạn phải biết cách làm sạch bùn, đất cũng như chất nhờn của ốc.

Muốn có món ốc luộc ngon, bạn phải biết cách làm sạch bùn, đất cũng như chất nhờn của ốc

Sử dụng nước vo gạo

Với những người dân ở vùng quê, cách hay nhất để loại bỏ chất nhờn và bùn đất trong ốc là nước vo gạo Sử dụng một thau đựng đầy nước vo gạo và ngâm ốc trong khoảng 2 tiếng đồng hồ, tất cả các chất bùn đất trong ốc sẽ nhả ra. Chỉ cần bạn rửa lại với nước là có những con ốc sạch để chế biến món ăn ngon.

Dùng các gia vị như giấm, chanh, ớt

Muốn rút ngắn thời gian làm sạch ốc, bạn dùng nước pha với giấm chua, chanh hoặc ớt bột. Tất cả gia vị trên đều có tác dụng làm ốc nhả hết bùn đất cũng như chất nhờn rất nhanh.

Mẻ (cơm chua) luộc ốc

Lấy một lượng mẻ vừa phải trộn đều với ốc và đem luộc. Vị chua của mẻ giúp ốc nhả hết bùn đất và không còn vị tanh.

Lá chanh, cây sả, gừng

Cây sả là một trong những gia vị giúp ốc luộc có hương vị thơm ngon

Cây sả là một trong những gia vị giúp ốc luộc có hương vị thơm ngon

Khi luộc ốc, bạn nên cho một ít lá chanh, gừng hoặc cây sả đập dập lót bên dưới rồi đổ ốc lên. Hương thơm của các gia vị nói trên sẽ làm ốc không còn tanh và có mùi thơm ngon.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật