Cây sả - Những tác dụng dược lý tuyệt vời từ cây sả bạn nên biết

Cây sả

Cây sả có tên khoa học là Cymbopogon, thuộc họ lúa . Cây sả được sử dụng rộng rãi như là một loại cây thuốc và gia vị tại các nước châu Á cũng như tại khu vực Caribe. Bên cạnh đó cây sả cũng có công dụng rất tốt đối với sức khỏe như: Hạ huyết áp chữa đau bụng giúp tiêu hóa tốt,…

Cây sả là loại cỏ sống lâu năm, mọc thành bụi cao 0,8m đến 1m. Lá hẹp dài giống lá lúa, hai mặt lá giáp nhám, khi bóc vỏ ra có mùi thơm của chanh. Thân rễ trắng hoặc hơi tím. Sả được trông khắp cả nước, trong các gia đình

Cây sả có hương vị như chanh và có thể sấy khô và tán thành bột hay sử dụng ở dạng tươi sống. Phần thân cây là khá cứng để có thể ăn, ngoại trừ phân thân non và mềm bên trong.

Tuy nhiên, người ta có thể thái nhỏ và thêm vào trong các gia vị. Nó cũng có thể để thâm lại và bổ sung toàn bộ do nó tiết ra tinh dầu thơm từ các túi chứa dịch nước trong thân cây. Thành phần chính trong tinh dầu sả là citral

Cây sả nói chung rất thích hợp cho các món chế biến từ thịt gia cầm, cá và hải sản. Nó thường được sử dụng như một loại chè tại một số quốc gia châu Phi (ví dụ Togo).

Cây sả - Không chỉ gia vị mà còn có tác dụng trị bệnh về tiêu hóa

Cây sả - Không chỉ gia vị mà còn có tác dụng trị bệnh về tiêu hóa

Công dụng từ cây sả

- Giúp tiêu hóa tốt

- Chữa đau bụng, rối loạn tiêu hóa

- Có lợi cho hệ thần kinh

- Giảm huyết áp

- Giảm đau

- Giải độc

- Giải rượu

- Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

- Làm đẹp da

- Đuổi côn trùng, rắn: Tinh dầu sả còn được dùng làm thuốc diệt trừ muỗi.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục