Những cách thái thịt bò mỏng và mềm cho nàng dâu vụng

Thái thịt bò mỏng là một trong các kỹ năng mà các nàng dâu mới luôn thấy khó khăn vì những miếng thịt bò sống mềm oặt bết dính lại luôn cản trở các nàng đặc biệt trong những lúc đang cần thể hiện tài nấu nướng với những món xào đỏi hỏi những lát thịt mỏng hoàn hảo. Dưới đây là cách thái thịt bò mỏng cho các nàng dâu vụng về tham khảo

1. Làm đông lạnh miếng thịt bò cần sơ chế để thái lát được dễ dàng hơn

Cho miếng thịt cần sơ chế vào ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp cho việc thái lát dễ dàng hơn rất nhiều. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho miếng thịt cứng lại. Thông thường, với 1 miếng thịt dày khoảng 3cm thì thời gian để bạn giữ chúng trong tủ đá là từ 45-60 phút.

Làm đông lạnh miếng thịt bò để thái lát được dễ dàng hơn

Làm đông lạnh miếng thịt bò để thái lát được dễ dàng hơn

Bên cạnh đó, cần điều chỉnh thời gian để miếng thịt không bị đông thành đá quá lâu. Như vậy, miếng thịt sẽ cứng quá mức, gây khó khăn cho việc sơ chế. Lưu ý, chỉ để đông đến khi bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm để thái lát chứ không nên đông cứng hoàn toàn hoặc mềm đến mức để lại dấu vết nếu dùng ngón tay ấn vào.

2. Thái thịt bò ngang thớ

Trong thịt có chứa những sợi cơ khỏe, dai và có cấu trúc song song với nhau như dây đàn để giúp các loài động vật di chuyển. Vì vậy, nếu cắt thịt dọc theo những đường cơ này sẽ làm tăng thêm độ dai của miếng thịt bất kể là thịt sống hay thịt chín.

Thái thịt bò ngang thớ dễ dàng

Thái thịt bò ngang thớ dễ dàng hơn

Để nhận biết thớ thịt, chỉ cần chú ý đến mặt cắt của miếng thịt. Nếu xuất hiện những đường chạy dài, song song nhau thì đó là thớ dọc của miếng thịt. Sau khi nhận biết thớ thịt, cần thái thịt ngang thớ để khi chế biến thịt bò không bị dai.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục