5 đồ gia dụng sạch bong như mới với giấm nên tham khảo

Những đồ dụng gia đình như tủ lạnh, máy giặt, bình pha cà phê... luôn khiến bạn đau đầu vì những vết bẩn và mùi hôi khó chịu. Hãy để giấm ăn đánh bay mọi vết bẩn trên các thiết bị gia dụng này chỉ trong chưa đầy 5 phút các bạn nhé.

Làm sạch máy giặt

Bạn có biết lồng máy giặt là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn nhất trong nhà chỉ sau khu vực bồn rửa bát? Do vậy, hãy thường xuyên vệ sinh lồng giặt theo chu kỳ nhất định. Tuy nhiên, bạn lại không biết phải làm như thế nào để vệ sinh. Rất đơn giản, chỉ với một chút giấm trắng pha loãng được đổ vào máy giặt rồi nhấn nút đặt chế độ giặt nhanh hay giặt nhẹ là chiếc máy giặt của bạn đã sạch như mới và khử sạch mùi hôi khó chịu.

Chỉ với một chút giấm trắng pha loãng được đổ vào máy giặt

Chỉ với một chút giấm trắng pha loãng được đổ vào máy giặt là hết vi khuẩn

Làm sạch tủ lạnh

Việc dây bẩn thức ăn ra tủ lạnh là điều chắc chắn không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng hằng ngày. Nếu không được lau ngay chúng rất dễ két lại khó có thể vệ sinh, gây ra những mùi khó chịu khi bạn mở chiếc tủ lạnh của mình ra.

Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy xịt dung dịch giấm pha loãng với nước lên mặt các vết bẩn và chờ khoảng 1-2 phút. Sau đó dùng giẻ mềm lau lại. Chiếc tủ lạnh của bạn sẽ sạch bong không một tỳ vết.

Làm sạch hộp nhựa

Những chiếc hộp cơm bằng nhựa luôn là người bạn đồng hành hằng ngày mỗi khi đến công sở. Nhưng thật không may là hộp cơm của bạn luôn bị ám những mùi thức ăn khó chịu như cá tỏi khiến bạn cảm thấy không ngon miệng. Khi gặp phải tình huống như vậy, hãy ngâm một miếng bánh mỳ trắng với giấm trắng và đặt nó bên trong hộp nhựa cần khử mùi. Mùi thức ăn sẽ đánh bật và hộp cơm của bạn sẽ lại mới như ban đầu.

Làm sạch ấm đun nước

Những chiếc ấm đun nước sau một thời gian sử dụng luôn có hiện tượng cặn vôi ở bên trong khiến bạn khó chịu. Để loại bỏ đống cặn này bạn chỉ cần đổ hỗ hợp giấm pha nước vào ấm đun sôi khoảng 3-5 phút. Sau đó để ấm nguội tự nhiên và không sử dụng ngay trong vòng 24 giờ kế tiếp. Trong khoảng thời gian này những cặn vôi trong ấm sẽ bị giấm loại bỏ hoàn toàn và trả lại lớp ruột sạch sẽ.

Làm sạch bình pha cà phê

Khi sử dụng những chiếc máy cà phê tại nhà, sau một thời gian bạn thấy đáy hay miệng bình bắt đầu xuất hiện những vẩn cặn cứng đầu và rất khó vệ sinh. Để giải quyết vấn đề này các bạn hãy pha loãng giấm với nước rồi đổ vào máy, vận hành máy với chu trình bình thường. Sau một chu trình hoạt động, chiếc bình pha cà phê sẽ sạch tinh không còn những vết bám khó trị này nữa.

Chúc các bạn luôn có những đồ gia dụng như mới!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục