Cách khử mùi hôi của lòng heo giúp món ăn thơm ngon hết nấc

 

Dùng chanh tươi

Nếu bạn muốn món lòng heo của mình thơm ngon, giòn sần sật sau khi luộc hoặc xào. Bạn có thể sử dụng chanh tươi kèm theo chút muối hạt.

Cách làm: Đầu tiên bạn hãy lộn thật sạch lòng và rửa cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn lấy chút muối rồi rửa lòng với muối. Rồi sau đó, bạn lấy nước cốt chanh rửa lòng thêm một lượt nữa. Rồi bạn rửa thật sạch lòng bằng nước lạnh như bình thường. Với cách làm này đảm bảo món lòng của bạn thơm ngon nức mũi.

Dùng rượu rửa sạch lòng

Một trong những cách rửa sạch mùi hôi của lòng là dùng rượu trắng giúp khử mùi hôi của lành cực kỳ hiệu quả.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"
Dùng chanh muối làm sạch lòng heo hiệu quả
Dùng chanh muối làm sạch lòng heo hiệu quả

Cách làm: Đầu tiên bạn làm sạch lòng, rồi dùng chút muối trắng rửa sạch lòng cả trong lẫn ngoài. Tiếp đó, bạn hãy dùng rượu trắng để rửa thật sạch lòng heo thêm một lần nữa. Sau khi rửa xong với rượu, bạn hãy dùng nước lạnh rửa thật sạch một lần nữa giúp món hết mùi hôi.

Dùng gừng tươi và muối

Một trong những mẹo giúp bạn khử hết sạch mùi hôi trong lòng lợn là dùng gừng tươi. Rồi sau đó giã lấy nước, bạn hãy lấy nước gừng tươi này ngâm với lòng trong thời gian khoảng 30 phút sẽ giúp khử mùi hôi của lòng heo cực kỳ tốt.

Dùng rượu trắng giúp khử mùi hôi của lòng heo
Dùng rượu trắng giúp khử mùi hôi của lòng heo

Tiếp đó, bạn hãy dùng một chút muối trắng rửa lòng lại thêm một lần nữa. Muối giúp cho lòng heo loại sạch mọi nhớt bẩn món ăn sau khi chế biến đậm đà, giòn sần sật ai cũng mê.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Ngoài ra, để có món lòng luộc hay lòng heo xào thơm ngon bạn nên chọn được những đốt lòng dày một chút. Tránh những đốt lòng rỗng ruột vàng mỏng dẹt ăn dễ bị đắng, mùi hôi kém chất lượng. 

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục