Nấu cơm đừng chỉ cho nước: Hãy bỏ thêm thứ này mềm dẻo đậm vị, thơm nức mũi

Giá trị dinh dưỡng của cơm

Trong thành phần của cơm có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Bên cạnh đó, khi bạn ăn cơm sẽ giúp cung cấp chất đường nhằm bổ sung năng lượng cho thể, cơm còn chứa nhiều vitamin B (B1, B3, B6) và chất xơ giúp cơ thể của bạn luôn khỏe mạnh.

Có rất nhiều chị em cho rằng nấu cơm vô cùng dễ và không cần phải nghĩ ngợi nhiều. Nhưng điều này hoàn toàn sai lầm không phải ai cũng biết cách nấu cơm ngon và giữ được chất dinh dưỡng trong gạo.

Muốn có món cơm ngon trước tiên bạn hãy chọn loại gạo ngon và mới để nấu sau đó đem vo gạo. Lưu ý, trong quá trình nấu cơm bạn không nên vo gạo nhiều lần hay chà xát gạo quá mạnh làm gạo mất dinh dưỡng.

Cách nấu cơm ngon giữ nguyên chất

Khi bạn nấu cơm bạn đừng vo gạo quá mạnh mà chỉ nên vo nhẹ nhàng hai nước để loại bỏ bớt những chất bẩn bám trong gạo giúp gạo vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng vốn có.

Sau khi vo gạo xong chúng ta chỉ nên vo 1 lần, bạn hãy khoắng nhẹ tay cho bụi bẩn và tạp chất lẫn bên trong hạt gạo trôi ra là được. Tiếp sau đó, bạn hãy cho thêm lượng nước vừa đủ vào. Việc bạn cho lượng nước phải phù hợp với loại gạo sử dụng nấu.

Trong khi chuẩn bị nấu cơm ban hãy cho thêm 1 thìa giấm trắng vào nồi cơm. Thành phần của giấm sẽ giúp cho cơm trắng hơn, không bị dính và giấm sẽ bay mùi khi cơm sôi. Điều này giúp cho món cơm đảm bảo mềm thơm vô cùng.
Sau cùng bạn hãy cho thêm 1 lượng nhỏ dầu ăn vào nồi, sau đó bạn nấu chín cơm. Khi bạn cho một vài giọt dầu ăn những hạt cơm bóng bẩy, căng tròn trông rất hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chỉ với mẹo nhỏ này khi nấu cơm, ngoài việc cho thêm nước, bạn có thể chút dầu ăn và giấm trắng để hạt cơm thơm dẻo trắng mịn, căng bóng hơn nhé ăn vô cùng đậm vị.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật