Tuyệt chiêu rã đông thịt gà nhanh trong vòng một nốt nhạc, không lo mất chất dinh dưỡng

Dùng gừng tươi

Thịt gà bị đóng đông bạn hãy cho thêm tí gừng tươi đập rồi cho vào nước ngâm thịt gà, có thêm gừng sẽ giúp cho thịt gà tươi ngon trở lại. Lưu ý: Khi rã đông thịt gà bạn không nên dùng nước nóng rã đông vì thịt gà sẽ mất đi chất dinh dưỡng và độ tươi ngon.

Dùng muối trắng

Khi thịt gà bị đóng đá nhưng vẫn còn ở nguyên trong túi nilon, hoặc trong hộp có đậy nắp kín. Bạn có thể dùng nước lạnh, thêm một chút muối rồi cho túi thịt gà vào đó ngâm trong vòng 20 phút đảm bảo thịt gà sẽ rã đông nhanh, mà không lo nhạt thịt, mất chất dinh dưỡng.

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Rã đông thịt gà bằng lò vi sóng

Dùng giấm ăn

Cũng tương tự như việc bạn dùng muối để rã đông thịt gà, bạn hãy đê nguyên thịt gà ở trong túi nilong hoặc trong hộp kín rồi bở vào nước lạnh có thêm chút giấm ăn. Việc có thêm thành phần giấm ăn sẽ giúp cho thịt gà của bạn nhanh chống tan đá mà không hề bị vi khuẩn xâm nhập tấn công vào thịt.

Dùng lò vi sóng

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Một trong những cách rã đông thịt gà nhanh nhất là bạn dùng lò vi sóng. Trước tiên bạn cần bỏ gà ra khỏi túi. Rồi bạn hãy để thịt gà vào tô có thể dùng trong lò vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá trình rã đông thịt gà.

Bạn có thể rã đông thịt gà bằng nước lạnh pha thêm chút muối

Để rã đông thịt hiệu quả bạn nên chọn lựa thời gian phù hợp sao cho thịt gà có thể tan hết đá. Nhưng miếng thịt không bị chín do nhiệt lượng trong lò vi sóng cũng khá cao.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục