Tuyệt chiêu tách vỏ hàu sống chỉ trong vài giây, chị em sẽ hối hận vì không biết sớm

Cách tách vỏ hàu bằng dao

Bạn cần chuẩn bị một con dao có mũi nhọn hoặc kéo, búa (để dùng với loại hàu đá, hoặc những con hàu không hé miệng).

Trước khi tách vỏ, bạn nên rửa hàu dưới vòi nước để làm sạch bụi bẩn bám trên vỏ, có thể dùng bàn chải để chà sạch. Lưu ý, nếu chưa ăn ngay, bạn không nên rửa vỏ hàu vì chúng rất dễ chết khi gặp nước ngọt.

Sau đó, quan sát kỹ mép hàu có khe hở hay không. Nếu có, hãy dùng mũi dao nhọn lách vào bên trong. Tiếp đó, chỉ cần xoay nhẹ lưỡi dao để vỏ hàu bật ra là được. Với những con hàu sữa, con hàu có vỏ mỏng, bạn cũng có thể dùng kéo để cắt phần mép vỏ cho dễ tách.

Trường hợp mép hàu không có khe hở hoặc khe hở quá nhỏ, vỏ hàu quá cứng, bạn có thể dùng búa để đập để mép vỏ hàu vỡ ra một phần sau đó làm tương tự như trên.

Tách vỏ hàu bằng nồi chiên không dầu

Bước đầu tiên cần làm là rửa sạch vỏ hàu. Bạn có thể dùng vòi xịt mạnh và bàn chỉa để cọ sạch đất bám trên vỏ hàu.

Sau đó, lần lượt xếp hàu vào nồi chiên không dầu. Chọn mức nhiệt 180 độ C trong 3 phút.

Nhiệt độ cao sẽ làm hàu mở miệng và việc tách vỏ bằng tay trở nên dễ dàng hơn.

Sau khi tách vỏ, bạn có thể đem hàu để chế biến các món ăn theo sở thích.

Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để làm nóng hàu và giúp lớp vỏ của chúng mở ra.

Tách vỏ hàu bằng nước sôi

Nấu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể cho hàu vào trong nước sôi khoảng 2-3 phút. Nước sôi nóng sẽ làm hàu tự hé vỏ. Khi đó, bạn chỉ cần nhẹ nhàng tách lớp vỏ bên trên ra là được.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật