Bạn nên biết: Đi giày cao gót bao lâu mỗi ngày là tốt nhất?

Giày cao 5 cm, bạn chỉ nên đi 4giờ/ngày, trong khi giày cao 9 cm thì thời gian giảm còn 1 giờ.

Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, càng đi giày cao gót nhiều thì nguy cơ mắc chứng viêm xương khớp đầu gối càng cao. Đây không phải là thông tin mới, nhưng bạn nên cân nhắc dùng phụ kiện làm đẹp đó bao nhiêu là đủ trong 1 ngày?

Để giảm nguy cơ xấu kể trên, phái đẹp nên hạn chế tối đa thời gian đi giày cao gót. Khoảng thời gian ấy phụ thuộc vào loại giày và hoạt động của bạn khi đi giày. Dưới đây là những gợi ý các nàng cần quan tâm:

Giày cao gót cho bạn gái dáng đi uyển chuyển nhưng lại không thực sự tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Giày cao gót cho bạn gái dáng đi uyển chuyển nhưng lại không thực sự tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Giày cao dưới 4 cm: Đi đôi giày này để shopping hay dự tiệc, bạn sẽ đứng được lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian tốt nhất là không quá 4 giờ/ngày.

Giày cao từ 5 - 8 cm: Đây là loại giày bạn chỉ nên đi vào những dịp đặc biệt và không đi quá 3 giờ mỗi ngày.

Giày cao hơn 9 cm: Tốt nhất là nên tránh nhiều nhất có thể đối với loại giày cao gót này. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng, bạn chỉ nên đi không quá 1 giờ mỗi ngày thôi! Hoặc bạn nên chọn loại đế hỗ trợ bàn chân nhiều nhất trong lúc sử dụng.

Ngoài ra, bật mí cho các nàng mẹo nhỏ để hạn chế tác hại xấu của việc đi giày cao gót. Sau mỗi lần đi giày cao trên 9 cm quá lâu, bạn nên dùng gót chân vo tròn trên quả bóng golf để kích thích một số cơ trên bàn chân vận động nhẹ, bù đắp những tổn thương trước đó.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục