10 phút vàng vào mỗi sáng sau khi tỉnh giấc giúp bạn kéo dài tuổi thọ

 

Xoa nóng đôi bàn tay

Động tác đầu tiên bạn nên làm sau khi thức giấc là xoa nóng đôi bàn tay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần úp đôi bàn tay vào nhau và nhẹ nhàng xoa đều khoảng 300 lần hoặc xoa cho đến khi cảm thấy hai lòng bàn tay nóng lên, da khu vực này đỏ hồng là được.

10-phut-vang-moi-sang-giai-phap-giup-cai-thien-suc-khoe-toan-dien-2f21c3

Mát xa đầu bằng ngón tay

Việc mát xa đầu bằng ngón tay giúp lưu thông khí huyết vùng đầu. Bạn chỉ cần dùng các đầu ngón tay (không dùng móng tay) nhẹ nhàng mát xa từ chân trán lên đỉnh đầu và ra vùng sau đầu. Nhẹ nhàng thực hiện động tác trong khoảng từ 2 - 4 lần/1 giây và thực hiện trong 1 phút là đủ.

Xoa bóp vành tai

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Dùng ngón trỏ cùng ngón cái nhẹ nhàng xoa bóp và day bấm nhẹ vành tai từ trên xuống dưới, rồi lại thực hiện động tác ngược từ dưới lên trên. Xoa bóp trong thời gian khoảng 1 phút hoặc cho đến khi cảm thấy vành tai nóng ấm và chuyển sang màu đỏ hồng là được.

Mát xa mũi

Dùng hai ngón tay nhẹ nhàng mát xa vành mũi, sau đó vuốt từ trên xuống dưới và dọc theo sống mũi đồng thời day bấm các huyệt xung quanh sống mũi. Thực hiện động tác khoảng 50 lần hoặc đến khi có cảm giác thông mũi là được.

Mát xa rốn

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Để chồng hai bàn tay lên nhau và nhẹ nhàng xoa xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ trong thời gian khoảng 1 phút cho hệ tiêu hóa lưu thông, đào thải những khí thải ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, động tác mát xa này còn giúp làm tăng nhu động ruột, xả chất thải và tăng cường hoạt động trao đổi chất.

Chà xát bàn chân

Để thực hiện động tác này thì bạn nên bắt đầu bằng tư thế ngồi trên ghế, sau đó xoa hai chân vào nhau hoặc dùng tay mát xa chân trong thời gian khoảng 1 phút hoặc cho đến khi cảm thấy bàn chân nóng lên là được.

Hóp bụng và nâng thắt hậu môn

Nằm ngửa trên sàn nhà, sau đó hóp bụng, thở ra và từ từ nâng hông lên cao đồng thời thắt chặt hậu môn và lại hóp bụng, nín thở và giữ yên tư thế trong thời gian 3 giây rồi thả lỏng. Thư giãn trong thời gian 3 giây rồi lại tiếp tục thực hiện động tác như ban đầu. Lưu ý: thực hiện động tác trong thời gian 1 phút.

 
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục