2 việc tuyệt đối không được làm sau khi tắm, tránh gây ra trụy tim, đột quỵ

Hai việc không được làm sau khi tắm

Ngồi quạt mạnh hay điều hòa ở nhiệt độ thấp

Sau khi tắm, thân nhiệt có xu hướng giảm xuống. Lúc này, bạn cần giữ ấm cho cơ thể thay vì ngồi ngay trong phòng điều hòa nhiệt độ thấp hoặc ngồi trước quạt.

Ngồi quạt hay điều hòa ngay sau khi tắm có thể khiến nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột và gây hiện tượng co mạch làm tăng huyết áp. Nguy hiểm hơn, nó có thể dẫn tới đột quỵ.

Uống đồ uống lạnh

Khi tắm, huyết quản đường ruột và dạ dày nở rộng hơn. Các hệ thống này không thể trở lại bình thường ngay sau khi tắm. Do đó, uống nước lạnh, ăn đồ lạnh vào thời điểm này sex làm niêm mạc dạ dày, đường ruột bị tổn thương.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Ngoài ra, việc này cũng có tác động tương tự như khi bạn ngồi quạt hay điều hòa sau khi tắm. Nó có thể làm cho thân nhiệt càng giảm đột ngột khiến các mao mạch co lại, gây ảnh hưởng đến việc lưu thông máu trong cơ thể và dễ dẫn đến choáng, ngất.

Những thời điểm không nên tắm

Không tắm khi vừa vận động mạnh ra nhiều mồ hôi hoặc vừa đi ngoài trời nắng về

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Khi cơ thể đổ nhiều mồ hôi, thân nhiệt tăng lên do vận động mạnh hoặc vừa đi ngoài trời nóng về, bạn không nên tắm ngày. Lúc này các lỗ chân lông đang nở ra, nếu đi tắm, nước và hơi nước sẽ ngấm qua lỗ chân lông vào bên trong cơ thể khiến bạn bị nhiễm lạnh, dẫn tới ho, sốt, viêm phổi.

Ngoài ra, tắm khi nhiệt độ cơ thể đang cao sẽ làm thân nhiệt thay đổi đột ngột. Những người sức khỏe yếu có thể gặp tình trạng choáng váng, ngất, thiếu máu não, đột quỵ...

Tắm khi đói bụng hoặc khi ăn quá no

Tắm khi no khiến cho dạ dày co bóp chậm hơn, dịch tiêu hóa tiết ra không đủ để tiêu hóa thực ăn.

Lưu lượng máu chảy tới hệ tiêu hóa sẽ ít đi vì một lượng máu được phân bổ ra để duy trì thân nhiệt của cơ thể trong lúc tắm. Điều này khiến tim phải làm việc nhiều hơn để tăng cường máu cho bộ phận này. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh tim mạch.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Trong khi đó, tắm lúc đói sẽ khiến đường huyết giảm, năng lượng trong cơ thể bị thiếu hụt và dẫn tới hiện tượng choáng, ngất.

Tắm đêm

Bạn không nên tắm quá muộn. Dù dùng nước nóng hay nước lạnh, tắm đêm cũng khiến các mạch máu bị giãn ra dẫn tới hạ huyết áp. Người bị huyết áp thấp có thể gặp hiện tượng thiếu máu não, ngất xỉu.

Tắm đêm cũng làm tăng nguy cơ cảm lạnh, đột quỵ.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục