5 kiểu ăn uống giúp bạn thanh lọc cơ thể trong tiết trời mùa xuân

Uống các loại trà thảo dược

Khi bạn thường xuyên uống các loại trà thảo dược không phải là thức uống ngon nhất dành cho bữa ăn sáng, nhưng lại tốt hơn nhiều so với cà phê, thậm chí tốt hơn cả các loại trà xanh. Buổi sáng, khi bạn bắt đầu một ngày với một tách trà thảo dược như bạc hà, gừng hoặc hoa cúc để hỗ trợ với tiết xuân làm sạch toàn bộ cơ thể, giảm trọng lượng và tăng năng lượng của bạn giúp thanh nhiệt giải độc vô cùng tốt.

Chế biến nước ép riêng

Để thanh lọc cơ thể trong dịp Tết, mọi người nên bắt đầu buổi sáng với một ly nước nên đầu tư một máy ép trái cây. Những lọa nước ép được mua ở cửa hàng, nước trái cây thường được pha thêm đường, chất bảo quản, xi rô và các thành phần hương liệu sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và dễ gây béo phì tăng cận.

Bạn nên tự mình tạo ra các loại nước ép tự chế có đặc tính thanh lọc cơ thể tốt. Một số thành phần tốt nhất để thêm vào nước trái cây là táo xanh, bồ công anh, rau mùi tây, quả bơ, cải xoăn, mù tạc, củ cải, rau bina, rau arugula và nho xanh.

Tăng lượng nước uống của bạn

Việc bạn uống đủ lượng nước sẽ giúp làm ẩm và làm sạch toàn bộ hệ thống cơ thể. Bên cạnh đó, điều này còn rất quan trọng vào đầu mùa xuân. Chính vì vậy, bạn hãy thực hiện nó ít nhất trong hai tuần và không nhất thiết phải uống nước lọc. Thêm một số loại quả mọng để cải thiện hương vị của đồ uống.

Ăn nhiều món salad rau xanh

Trong dịp Tết khi bạn ăn nhiều thịt cá, khiến bạn đầy bụng bạn có thể làm thêm món Salad rau xanh là món ăn vô cùng thích hợp vào mùa xuân bởi rất dễ kiếm, ngon và có đặc tính làm sạch cơ thể. Tránh sử dụng mayonais và salad mua ở cửa hàng vì chúng thường chứa các loại dầu trộn rẻ tiền, kém chất lượng. Hãy tự trộn salad, vắt chanh và thêm hạt lanh cho tăng thêm dinh dưỡng.

Nên nhai kĩ thức ăn

Một trong những cách giúp bạn ăn ít đi, và tốt cho sức khỏe là bạn cần phải nhai kĩ. Trước hết, không ăn với trước mặt là ti vi. Thứ hai, nhai thức ăn thật kỹ, điều này sẽ giúp hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng từ thực phẩm và sẽ giúp dạ dày của bạn có đủ thời gian để cung cấp tới bộ não tín hiệu truyền tải tới hệ thống tiêu hóa để tiết các men.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật