5 thói quen đi tiểu khiến bạn rước bệnh vào thân, bỏ ngay trước khi quá muộn

Chưa "buồn" đã đi tiểu

Thói quen của nhiều người trước khi đi ra ngoài, hoặc làm việc quan trọng thường đi tiểu trước để đề phòng lát nữa buồn tiểu. Những lúc này bạn có thể nghĩ rằng việc đi vệ sinh là một ý kiến hay, mặc dù nó không thực sự cần thiết. Điều này sẽ có lợi nếu bạn đi ra ngoài trong thời gian dài và khó tìm thấy một nhà vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn cứ duy trì điều này thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy muốn đi tiểu nhiều lần hơn, ngay cả khi bàng quang trống hoặc không đầy nước tiểu nhưng vẫn cảm thấy buồn tiểu.

Thói quen rặn tiểu

Có nhiều người tính tình nóng vội, nên khi đi tiểu cũng muốn đi tiểu nhanh hơn hoặc để làm rỗng bàng quang hoàn toàn nên có xu hướng rặn tiểu. Tuy nhiên trên thực tế, điều này không tốt cho sức khỏe một chút nào. Chính thói quen này, nếu như kéo dài và diễn ra liên tục, nó sẽ khiến cho cơ chậu yếu đi, gây khó khăn khi đi tiểu, đại tiện và hỗ trợ cho các cơ quan khác.

Không nên cố tiểu

Ngồi trên bồn cầu không đúng cách

Một trong những thói quen gây hại cho sức khỏe của bạn chính là việc ngồi bồn cầu không đúng cách. Khi bạn ngồi trên bồn cầu mà chân không chạm đất, nó sẽ khiến cơ thể căng thẳng, bạn sẽ khó đi tiểu hoặc đại tiện. Chính vì vậy, cách tốt nhất bạn nên đặt một thứ gì đó dưới chân như ghế chẳng hạn, để đầu gối cao hơn hông một chút. Bạn cũng nên nghiêng người về phía trước để vai và đầu gối gần nhau hơn.

Thường xuyên nhịn tiểu

Do bận rộn công việc, hoặc lười đi lại nên có nhiều người thường mhịn tiểu không chỉ khiến bàng quang giãn ra và các cơ vòng bên ngoài cũng bị kéo căng, nó gây nguy hiểm cho bàng quang rất nhiều. Tuy nhiên, thói quen nhịn tiểu thường xuyên không chỉ khiến lượng nước tiểu thải ra nhiều hơn mà còn có thể gây ra tình trạng bí tiểu, khiến nước tiểu ứ đọng lại trong bàng quang, chảy ngược vào thận, dễ gây suy thận.

Không nên nín tiểu

Đi tiểu dưới vòi hoa sen

Nếu như bạn thường xuyên đi tiểu trong khi tắm có thể là một việc làm thuận tiện. Tuy nhiên, nó có thể khiến não hiểu rằng, mỗi khi nghe thấy tiếng nước chảy, nó sẽ khiến bạn cảm giác muốn đi tiểu dễ gây hại sức khỏe của bạn.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật