5 thói quen tốt trước 10 giờ sáng giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu

Uống nước

Sau khi thức dậy, bạn nên uống một cốc nước (340-450ml). Việc làm này sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể sau một giấc ngủ dài.

Uống một cốc nước ấm sau khi thức giấc mang đến vô vàn lợi ích như thúc đẩy tuần hoàn máu, làm sạch hệ tiêu hóa, thải độc cơ thể.

Bạn có thể uống nước chanh pha loãng cân bằng độ pH của cơ thể. Ngoài ra, hãy tránh các đồ uống có đường, chất tạo ngọt nhân tạo, phụ gia hóa học.

Tập thể dục

Các động tác khởi động nhẹ nhàng, căng duỗi cơ thể sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, máu lưu thông tốt hơn. Hãy dành 15 phút để đi bộ, chạy bộ, tập yoga hoặc đơn giản là thực hiện các động tác vươn vai, duỗi người.

Các bài tập thể dục sẽ giúp giải phóng tâm trí, vận động cơ thể, kích thích các chất dẫn truyền thần kinh trong não, giúp bạn cảm thấy trẻ khỏe, nhanh nhẹn hơn.

Ăn sáng

Một trong những việc nhất định phải làm vào buổi sáng đó là lấp đầy cái dạ dày trống của bạn. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể bắt đầu thấy đói và cần cung cấp năng lượng để hoạt động.

Một bữa sáng đủ chất phải có đầy đủ các nhóm thực phẩm, carb, đạm, chất xơ, vitamin, khoáng chất để cơ thể khỏe mạnh.

Nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian ăn sáng lý tưởng là sau khi thức dậy khoảng 60-90 phút. Ăn sáng muộn hoặc bỏ qua bữa sáng sẽ khiến bạn mắc các bệnh về tiêu hóa, thiếu hụt năng lượng, thậm chí gây tăng cân.

Rời xa điện thoại

Cuộc sống hiện đại không thể thiếu những thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng... Tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian cho chúng sẽ khiến bạn mệt mỏi hơn. Hãy cố gắng rời khỏi chiếc điện thoại của bạn càng lâu càng tốt để tạo cơ hội cho cơ thể thư giãn, vận động tránh căng thẳng.

Lập kế hoạch

Bạn không cần một kế hoạch quá tỉ mỉ, chi tiết chỉ cần liệt kê ra những công việc chính cần làm trong ngày và đặt mục tiêu để hoàn thành chúng. Như vậy, bạn sẽ không bỏ sót bất cứ việc gị cũng như có cách phân bổ thời gian cho từng việc hợp lý.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật