Sai lầm khi nướng thịt khiến thịt mất chất ăn không ngon

Thịt nướng là món ăn ngon quen thuộc với mọi gia đình nhưng hầu hết ai cũng mắc phải những sai lầm khi nướng thịt. Chính sai lầm khi nướng thịt sẽ khiến món thịt nướng của bạn không những mất ngon mà còn mất cả chất bổ dưỡng nữa đấy!

Thịt nướng là món ăn thơm ngon gia đình nào cũng thích. Thịt lợn nướng, gà nướng, bò nướng... được ướp đậm đà, nướng cho đến khi mặt thịt se lại, chín vàng thơm nức mũi, chẳng ai có thể chối từ. Tuy nhiên, dù nướng thịt thường xuyên là vậy, nhưng qua khảo sát của các chuyên gia ẩm thực hầu như 90% mọi người đều phạm phải 9 sai lầm khi nướng thịt. Những sai lầm khi làm món thịt nướng khiến thịt mất chất, ăn không ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe

Bài viết sau đây sẽ vạch ra 9 sai lầm khi nướng thịt mà chúng tay hay mắc phải, để thay đổi và giúp cho món thịt nướng của mọi gia đình có hương vị hoàn hảo nhất nhé!

 

Sử dụng một miếng thịt đã để lâu trong tủ lạnh

Hiện nay, do thời gian eo hẹp nên nhiều chị em đi chợ mua thịt vào buổi sáng rồi bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, lúc về các chị em thường có thói quen để thịt rã đông một phần rồi bắt đầu nướng thịt luôn. Sai lầm khi nướng thịt này sẽ khiến miếng thịt nướng trong sống, ngoài chín. Khi ăn miếng thịt nướng chưa được rã đông kĩ, miếng thịt sẽ bị dai, nướng lâu mà mất vị thơm ngon ban đầu.

Để tránh sai lầm khi nướng thịt này, tốt nhất bạn nên để thịt trước khi nướng ở nhiệt độ phòng, lúc đó việc nướng thịt sẽ vô cùng đơn giản.

Để tránh sai lầm khi nướng thịt này, tốt nhất bạn nên để thịt trước khi nướng ở nhiệt độ phòng, lúc đó việc nướng thịt sẽ vô cùng đơn giản.

Cho thịt vào nướng khi chảo hoặc vỉ nướng chưa nóng

Nếu bạn làm món thịt nướng bằng chảo, tốt nhất hãy để thịt vào nướng khi chảo đã nóng lên. Nếu chảo còn nguội hoặc hơi hơi nóng mà bạn cho miếng thịt vào nướng luôn, nước thịt và phần máu đỏ còn trong miếng thịt sẽ biến miếng thịt trở nên có màu xanh xám rất không ngon mắt. Đây là một sai lầm khi nướng thịt mà hầu như chị em nào cũng mắc phải.

Không trộn đều gia vị

Thịt nướng ngon hay không là do cách bạn ướp gia vị. Thường với các miếng thịt to như đùi gà, cánh gà, sườn nướng... các chuyên gia ẩm thực khuyên rằng bạn nên ướp thịt nướng với phần gia vị cho đều, rồi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp thịt nướng ngấm gia vị tốt hơn. Nhiều chị em khi ướp thịt, không chủ ý ướp cho đủ gia vị, hoặc tẩm ướp gia vị cho đều khiến miếng thịt không đủ vị ngon. Cách tốt nhất bạn nên tẩm ướp gia vị vào trong một túi ziplock, rồi cho thịt vào, lắc đi lắc lại để gia vị ngấm đều vào thịt nhé!

Để miếng thịt trên ngọn lửa quá lâu

Nhiều chị em đều mắc phải sai lầm khi nướng thịt chính là miếng thịt đã đủ độ chín vàng, nhưng vẫn để nguyên trong nồi nướng hoặc chảo nướng. Chính điều này khiến món thịt mất độ tươi ngon, độ mềm mà trở nên dai nhách, khô cứng. Vì vậy, bạn nên nướng thịt cho đến khi vừa đủ độ ăn thì gắp ra đĩa luôn, chứ không được nướng thịt quá lâu trên lửa hoặc trong chảo nóng.

Không để miếng thịt nướng quá lâu trên lửa.

Không để miếng thịt nướng quá lâu trên lửa. 

Lấy đũa chọc vào xem thịt đã chín chưa

Rất nhiều người đã mắc phải sai lầm khi nướng thịt này. Để kiểm tra xem miếng thịt đã chín hay chưa, nhiều chị em chọc đầu đũa vào miếng thịt. Tuy nhiên hành động này khiến tất cả phần nước thịt ngon nhất bị tan ra, khiến miếng thịt mất chất một phần lớn. Tốt nhất, chị em nên căn cứ vào độ dày miếng thịt mình nướng để ước chừng thời gian chín của miếng thịt. 

Đừng lật miếng thịt quá nhiều lần

Lật đi lật lại miếng thịt đang nướng là sai lầm nướng thịt tiếp theo mà các chị em vẫn mắc phải. Bạn không cần phải chăm chú lật quá nhiều một miếng thịt, bởi việc lật quá nhanh một miếng thịt sẽ khiến miếng thịt chưa nóng bị dính vào chảo và nó sẽ không đủ thời gian để miếng thịt được chín thơm ngon.

Lật đi lật lại miếng thịt nướng quá nhiều khiến thịt mất chất.

Lật đi lật lại miếng thịt nướng quá nhiều khiến thịt mất chất.

Nhấn miếng thịt xuống cho nhanh chín

Khi ăn đồ nướng, nhiều gia đình có thói quen nhấn miếng thịt xuống mặt chảo để thịt chín nhanh hơn. Tuy nhiên, cũng giống như việc chọc đũa để xem miếng thịt chín chưa, khi ép miếng thịt xuống, chất béo và nước từ miếng thịt sẽ chảy ra khiến nó mất chất và không còn được thơm ngon nữa.

Ăn luôn khi vừa nướng xong

Một chuyên gia ẩm thực khuyên bạn đừng nên ăn món thịt nướng khi chúng còn đang xèo xèo mỡ trên miếng thịt. Hãy ăn thịt nướng sau khi nướng khoảng 5 phút sẽ giúp bạn tận dụng hết vị thơm ngon của chúng, thay vì ăn một cách khổ sở những miếng thịt nướng đang quá nóng, có thể gây nguy cơ bỏng cho bạn.

Quên rắc thêm gia vị trước khi ăn

Đừng bao giờ ăn thịt nướng mà quên ăn kèm với gia vị bạn nhé! Mỗi món thịt nướng đều thích hợp với một loại gia vị khác nhau, rắc lên miếng thịt nướng sẽ khiến nó trở nên đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều. Một số gia vị thường dùng với thịt nướng như sốt cà chua tương ớt mù tạt sốt ớt xanh...

Hi vọng khi chỉ ra những sai lầm khi nướng thịt trên sẽ giúp các bạn có thêm bí quyết để làm món thịt nướng thơm ngon hơn nữa, tận dụng được hết vị ngon và chất bổ của món thịt nướng. Chắc chắn những bí quyết này sẽ rất cần thiết đối với các chị em nội trợ đảm đang.

Chúc các chị em tránh xa ngay các sai lầm khi nướng thịt này để món thịt nướng thêm ngon nhé!

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật