Rã đông là gì? Mẹo rã đông đúng cách và nhanh nhất bạn nên tham khảo

Rã đông thực phẩm là gì?

Để bảo quản thực phẩm trong thời gian dài chúng ta thường cất chúng trên ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên khi cần chế biến những thực phẩm này chúng ta phải cần một quá trình rã đông tương đối lâu, không chỉ vậy quá trình rã đông này rất có thể không an toàn đối với nhiều loại thực phẩm.

Có nhiều cách rã đông thực phẩm như ngay trong tủ lạnh hay bằng nước

Có nhiều cách rã đông thực phẩm như ngay trong tủ lạnh hay bằng nước

Các cách rã đông thực phẩm

Rã đông ngay trong ngăn mát của tủ lạnh 

Đây là cách rã đông an toàn ngăn không cho vi khuẩn tấn công thực phẩm trong quá trình rã đông thực phẩm Cách đơn giản là bạn bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh, tuy nhiên cách này khá tốn thời gian có khi kéo dài cả ngày .

Cách làm này phù hợp nếu bạn có ý định nấu món gì từ hôm trước bạn có thể bỏ thực phẩm qua đêm trong ngăn mát đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế. Cách rã đông này còn có ưu điểm nếu bạn không cần nấu đến nữa bạn có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh .

Rã đông thực phẩm đúng cách bằng nước lạnh

Bạn lấy trực tiếp thức ăn đông lạnh từ ngăn đá đổ lên túi một ít nước. Cách làm này sẽ nhanh hơn hạn chế sự mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Tuy nhiên bạn phải chú ý không để thực phẩm tiếp xúc với nước và phải ngâm trong nước lạnh bởi thực phẩm ngâm trong nước nóng và tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển không đảm bảo an toàn cho thực phẩm.

Cho thêm muối, gừng để giữ chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình rã đông

Để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong quá trình ngâm nước lạnh rã đông bạn có thể cho thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập như vậy miếng thịt, cá hay các thực phẩm đông lạnh sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và trông tươi ngon hơn

 

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật