Thực phẩm đông lạnh là gì? Cách sử dụng để đảm bảo dinh dưỡng

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Thực phẩm đông lạnh ở đây có thể hiểu là cấp đông, làm lạnh thật nhanh thực phẩm xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Thời gian làm lạnh càng nhanh càng tốt, điều này sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn trong thực phẩm Việc này khác với việc bạn mua thịt cá tươi về bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh là hàng đông chậm, không phải cấp đông, mặc dù cả 2 đều là làm đông thực phẩm

Thực phẩm đông lạnh bảo quản được lâu nhưng vẫn còn hạn chế

Thực phẩm đông lạnh bảo quản được lâu nhưng vẫn còn hạn chế

Sự tiện lợi của thực phẩm đông lạnh

+ Thuận tiện và linh hoạt: thực phẩm đông lạnh thường rẻ hơn thực phẩm tươi sống và bảo quản được lâu hơn. Quy trình đông lạnh giúp làm giảm số lượng vi khuẩn có hại có khả năng gây ngộ độc thực phầm vì ở -15 độ C thì gần như tất cả các vi khuẩn và mốc men đều tạm ngừng phát triển, nên thực phẩm đông lạnh thật sự rất an toàn.

+ Không chất bảo quản và sử dụng được lâu hơn

Những mặt hạn chế của thực phẩm đông lạnh

+ Mất chất dinh dưỡng

+ Bị thay đổi mùi vị: Thịt, cá, gà là những thực phẩm vốn chứa những chất béo không bảo hòa và dễ bị ảnh hưởng nên khi trữ đông thì chất béo vẫn bị oxy hóa mặc dù rất chậm, môi trường trữ đông có độ ẩm thấp hơn độ ẩm ở thực phẩm nên nước sẽ dễ thoát ra ngoài thực phẩm khi trữ đông làm cho thịt khô dai, không ngon.

+ Thời gian rã đông lâu

 

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...