Thực phẩm tươi sống là gì? Mẹo chọn thực phẩm tươi sống ngon và dinh dưỡng

Thực phẩm tươi sống là gì?

Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến bao gồm thịt trứng cá, thuỷ hải sản rau củ, quả tươi và các thực phẩm khác chưa qua chế biến.

Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến

Thực phẩm tươi sống là thực phẩm chưa qua chế biến

Yếu tố đảm bảo chất lượng thực phẩm tươi sống

Phương tiện vận chuyển thực phẩm tươi sống được chế tạo bằng vật liệu không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm dễ làm sạch

b) Bảo đảm điều kiện bảo quản thực phẩm trong suốt quá trình vận chuyển theo hướng dẫn

Không vận chuyển thực phẩm tươi sống cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm

Khi vận chuyển gia súc, gia cầm sống phải có dụng cụ che chắn chắc chắn. Sàn xe phải kín không để lọt các chất thải trên đường vận chuyển.

Cấm chở gia súc, gia cầm sống trên cùng phương tiện chở hành khách và chở thịt, phụ phẩm, các sản phẩm chế biến lẫn với gia súc, gia cầm sống.

Cấm vận chuyển gia súc, gia cầm sống ở vùng có dịch bệnh (cúm gia cầm) sang vùng khác.

Khi vận chuyển thuỷ hải sản sống phải có các phương tiện chuyên dùng phù hợp, bảo đảm vệ sinh và chất lượng sản phẩm khi vận chuyển.

Thực phẩm ở các dạng chế biến khi vận chuyển phải được chứa đựng trong thùng hoặc bao gói, che đậy kín, bảo đảm vệ sinh thực phẩm và văn minh thương nghiệp .

Phương tiện vận chuyển và bao bì chứa đựng trong quá trình vận chuyển phải được cọ rửa, tẩy trùng khô ráo sạch sẽ trước và sau khi vận chuyển.

   
Loading...
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục

loading...