Thói quen ăn trái cây cực kỳ sai lầm nên bỏ ngay từ bây giờ

Rất nhiều người cho rằng ăn trái cây tráng miệng sau bữa chính sẽ giúp 'tiêu cơm' tốt hơn. Nhưng không phải vậy.

Bạn cần biết rằng dù ăn bất kỳ loại thực phẩm nào ngay sau bữa chính, kể cả thứ lành mạnh như trái cây, cũng đều góp phần làm tăng cân không mong muốn, theo Livestrong.

Trái cây chứa lượng calo trung bình nhiều gấp 3 lần so với rau củ trong bữa ăn. Ăn trái cây sau bữa chính sẽ khiến bạn tăng nhu cầu ăn vặt vô tội vạ và lờ đi các dấu hiệu no bụng.

Ngoài ra, các nghiên cứu cho thấy trong thành phần của trái cây chứa nhiều cacbonhydrat, đường mía, tinh bột, đường glucose… Do đó ăn trái cây ngay sau bữa ăn sẽ tạo thêm gánh nặng cho dạ dày, đường ruột và tuyến tụy.

Đối với những người đang muốn giảm cân, việc ăn trái cây thay cơm hoặc ăn trái cây ngay sau ăn cũng là điều không tốt vì ăn nhiều trái cây sau ăn cũng là nguyên nhân khiến dạ dày bị giãn ra, dẫn tới béo phì.

Vậy chúng ta ăn trái cây vào thời điểm nào trong ngày là ổn nhất? Xin nói ngay rằng thời điểm tốt nhất đó là giữa các bữa ăn chính. Một số chuyên gia cho rằng hãy ăn trái cây như món ăn vặt lành mạnh mỗi buổi chiều để duy trì năng lượng tối ưu cho cơ thể. Hoặc nếu không có thời gian, bạn hãy ăn trái cây ngay sau thức dậy, tức trước bữa điểm tâm. Bởi ăn hoa quả lúc bụng đói giúp dạ dày tiêu hóa thuận lợi hơn và cơ thể hấp thu được nhiều dưỡng chất.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật