Cảnh báo: Ai cũng phải biết điều này trước khi ăn nghệ

Củ nghệ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, ai cũng cần phải biết điều này trước khi tiêu thụ.

Theo các chuyên gia, nghệ chứa một chất được gọi là curcumin, rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh curcumin là dưỡng chất tốt cho sức khỏe hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh nguy hiểm. Nhưng làm thế nào để curcumin hấp thụ tối đa nhất thì không phải ai cũng biết, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ăn nghệ cực chuẩn để không lãng phí công dụng của loại củ tuyệt vời này.

Củ nghệ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Củ nghệ được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Trộn với hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen đóng vai trò bổ sung dưỡng chất, theo một nghiên cứu đã chứng minh, piperine trong hạt tiêu khi kết hợp với curcumin trong nghệ sẽ mang lại kết quả tuyệt vời. Theo đó, piperine sẽ tăng cường tác dụng của curcumin, giúp bạn hấp thụ nghệ tốt hơn.

Bổ sung chất béo

Dưỡng chất trong nghệ sẽ dễ dàng hấp thụ hơn khi bạn kết hợp nghệ với chất béo, nhưng phải đảm bảo đó là nguồn chất béo lành mạnh. Ví dụ như dầu dừa dầu oliu khi đó curcumin sẽ được hấp thụ vào máu một cách hiệu quả nhất.

Làm nóng

Trước khi tiêu thụ, bạn cần làm nóng nghệ, cách làm này cũng giúp nghệ phát huy khả năng tối đa. Các phân tử trong nghệ sẽ được kích hoạt khi có nhiệt độ tác động. Điều này làm tăng hiệu quả khi sử dụng nghệ

Bạn có thể tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất trong nghệ lên tới 2000% khi bạn kết hợp nghệ với các gia vị tự nhiên, đặc biệt là hạt tiêu đen Mặc dù tốt là vậy, nhưng các chuyên gia cũng khuyến cáo, một ngày chúng ta chỉ nên tiêu thụ từ 1,5 đến 3 gram nghệ.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật