Loại củ giá rẻ được ví là "nhân sâm trắng", vừa bổ dưỡng lại trị được nhiều bệnh "hiểm"

Uống nước ép củ cải trắng giúp giảm cân hiệu quả

Ăn củ cải trắng theo cách này, mỡ thừa giảm ầm ầm, da lại hồng hào căng mịn
Củ cải là loại thực phẩm vô cùng quen thuộc với người Việt. Nó được mệnh danh là "nhân sâm trắng" vì mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Chống ung thư

Hai chất phytochemical và anthocyanins trong củ cải có tác dụng chống ung thư. Ngoài ra, củ cải còn giàu vitamin C giúp chống lại các gốc tự do nhờ đó nó cũng có công dụng phòng ngừa ung thư.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiết xuất từ rễ củ cải trắng có chứa chất isothiocyanates có thể tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách kích hoạt cơ thể tự hủy của chúng.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Anthocyanin - một loại flavonoid trong củ cải có đặc tính chống viêm, giảm cholesterol xấu từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và nguy cơ đột quỵ.

Đang "lên đỉnh" bỗng chảy máu mũi nửa tiếng không hết, lý giải của bác sĩ còn bất ngờ hơn
Phụ nữ sở hữu nốt ruồi 4 vị trí này dễ yểu mệnh, cuộc đời dễ rơi vào tình trạng ba chìm bảy nổi

Giải độc gan

Chiết xuất enzyme trong củ cải trắng có tác dụng bảo vệ gan khỏi các độc tố. Nó còn có thể ngăn ngừa sỏi mật do cholesterol xấu kết tinh trong dịch mật và làm giảm mức chất béo trung tính.

Giảm huyết áp

Lượng kali dồi dào trong củ cải có tác dụng giảm huyết áp. Kali giúp các mạch máu thư giãn, mở rộng các mạch máu tắc nghẽn và giữ lưu lượng máu ở mức ổn định

Cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón

Làm điều 'sung sướng' này mỗi trưa, cẩn thận kẻo chết sớm
5 loại quả dễ gây tăng cân, ăn càng nhiều thân thể càng "phì nhiêu"

Củ cải trắng chứa hàm lượng chất xơ cao giúp làm sạch thức ăn và cặn bã trong đường ruột. Nó còn thúc đẩy sự tiết dịch tiêu hóa và mật làm hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Cải thiện hệ hô hấp

Củ cải có đặc tính chống sung huyết nên có tác dụng ngăn ngừa kích thích niêm mạc mũi, cổ họng, khí quản, phổi. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.

Tốt cho người bị tiểu đường

Củ cải có chỉ số đường huyết thấp, không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của người mắc bệnh tiểu đường.

Giảm cân

Đây là loại củ chứa ít calo và nhiều nước, chất xơ. 100 gram củ cải tươi chỉ cung cấp khoảng 16 calo. Do đó, bạn có thể ăn củ cải thoải mái mà không sợ ảnh hưởng đến cân nặng.

Cô gái xấu hổ với bạn trai vì “phần dưới” lộ ra khỏi đồ lót phải cầu cứu bác sĩ
Thêm 6 thứ này vào cốc nước uống mỗi ngày giúp đánh tan mỡ bụng, thải độc gan thận

Làm đẹp da và tóc

Củ cải chứa nhiều nước giúp bổ sung độ ẩm cho cơ thể. Ngoài ra, vitamin C, kẽm, phốt pho trong loại củ ngày còn giúp làn da khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài việc bổ sung củ cải vào thực đơn ăn uống hàng ngày, bạn còn có thể dùng nó để làm mặt nạ cho da và tóc.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục