Đây là loại củ lâu đời nhất thế giới: Có đến 9 lợi ích kỳ diệu với sức khỏe, không phải ai cũng biết

Chống táo bón

Củ cái chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các cặn bã trong hệ tiêu hóa và đẩy chúng ra ngoài. Ngoài ra, ăn củ cải trắng còn thúc đẩy sự thiết dịch tiêu hóa và mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Phòng chống ho, cảm lạnh

Củ cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng, ho, cảm lạnh.

Điều chỉnh huyết áp

Củ cải chứa hàm lượng kali cao giúp cân bằng natri - kali trong cơ thể từ đó ổn định huyết áp.

Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, củ cải có tác dụng hạ huyết áp đối với những người có huyết áp cao.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Củ cải có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, tiêu thụ củ cải có thể tăng cường chuyển hóa glucose và lipid, giúp ích cho sức khỏe tim mạch.

Chống ung thư

Củ cải chứa chất glucosinolates và isothiocyanates có tác dụng chôgns ung thư.

Ngoài ra, nó còn chứa lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn các tác động có hại từ gốc tư do nhờ đó cũng góp phần chống lại sự hình thành của tế bào ung thư.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Bổ sung củ cải vào bữa ăn hàng ngày là cách nạp thêm sắp vào cơ thể và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Củ cải có nhiều loại khác nhau như củ cải trắng, củ cải đỏ... và chúng đều tốt cho sức khỏe.

Bảo vệ thận

Củ cải chứa hợp chất diuretic tự nhiên có tác dụng cải thiện sức khỏe của thận. Nó đóng vai trò là một chất tẩy rửa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, ăn củ cải là một cách phòng chống các bệnh liên quan đến thận.

Ngăn ngừa vàng da

Củ cải giúp loại bỏ độc tổ hại gan, thận dạ dày. Nó có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh vàng da nhờ khả năng điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể.

Giảm cân

Củ cải chứ hàm lượng chất xơ cao, lại ít calo nên có tác dụng tốt đối với những người muốn giảm cân.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật