Những thực phẩm bị mắc hen suyễn không nên ăn có thể bạn chưa biết

Hen suyễn là một căn bệnh viêm mãn tính và gây khó thở. Những người bị hen suyễn nên tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Hen suyễn ở giai đoạn nguy hiểm có thể đe dọa tính mạng. Triệu chứng của hen suyễn bao gồm: Tức ngực, khò khè khó thở ho hen suyễn khó có thể chữa khỏi dứt điểm, tuy hiên, hiện nay chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát triệu chứng bằng thuốc Cách để hạn chế các cơn hen suyễn là tránh tiếp xúc với những đồ vật hoặc chất gây dị ứng Dưới đây là những loại thực phẩm mà người hen suyễn không nên ăn.

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm top đầu mà người mắc hen suyễn cần kiêng

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm top đầu mà người mắc hen suyễn cần kiêng

Trứng gà: Trứng gà là một trong những loại thực phẩm top đầu mà người mắc hen suyễn cần kiêng, protein trong trứng có thể gây ra những cơn hen.

Động vật có vỏ: Nếu bạn mắc hen suyễn, tuyệt đối không nên ăn hải sản. Ngao, sò, ốc có thể là nguyên nhân trực tiếp gây khó chịu và làm nghiêm trọng thêm phản ứng dị ứng.

Sữa: Sữa là một nguồn thực phẩm quan trọng cho những người thiếu canxi, hỗ trợ quá trình phát triển xương. Tuy nhiên, đây cũng là loại đồ uống không tốt cho bệnh nhân hen suyễn.

Đậu phộng: Một nghiên cứu trước đó đã chứng minh rằng, ăn nhiều đậu phộng có thể kéo dài những cơn tức ngực, khó thở.

Rượu: Các chất bảo quản trong rượu như sulfite có thể gây ho và hắt hơi đối với bệnh nhân hen suyễn. Các chuyên gia khuyên rằng, bệnh nhân hen suyễn nên tuyệt đối tránh xa rượu và thuốc lá. Đây là thủ phạm nguy hiểm nhất khiến tình trạng hen suyễn ngày càng nặng thêm, thậm chí có thể gây tình trạng trào ngược axit.

Lúa mì: Gluten, protein trong lúa mì không tốt cho bệnh nhân hen suyễn. Gluten gây viêm và khiến tình trạng khó thở trở nên nặng nề hơn.

Đậu nành: Đậu nành là một trong những loại thực phẩm gây phản ứng mạnh nhất đối với bệnh nhân hen suyễn. Vậy nên, hãy nhanh chóng cắt loại thực phẩm này ra khỏi thực đơn hàng ngày nếu bạn đang phải đối diện với bệnh hen.

   
Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật