Những thực phẩm màu đen tốt như nhân sâm, nhất là loại thứ 2 nhà nào cũng có

Dầu ô liu đen

Trong thành phần của dầu ô liu có chứa chất chống oxy hóa anthocyanin giúp bạn phòng ngừa nhiều bệnh tật, rất tốt cho sức khỏe.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản đã chỉ ra rằng, mức độ tổng số hợp chất phenolic trong dầu ô liu đen tăng gấp đôi so với dầu ô liu xanh giúp phòng ngừa ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm vô cùng hiệu quả.

Hạt tiêu đen

Hạt tiêu đen là một loại gia vị nổi tiếng được công nhận nhờ hợp chất hoạt tính gọi là piperine có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật vô cùng tốt.

Đặc biệt, trong hạt tiêu đen có chứa chất piperine trong hạt tiêu đen cũng đã được chứng minh là có lợi trong việc cải thiện các chức năng nhận thức, tăng khả năng miễn dịch và giảm bớt các triệu chứng trầm cảm cho con người rất tốt.

Hạt mè đen tốt cho sức khỏe tăng cường sức đề kháng

Trà đen

Trà đen là một loại thức uống lành mạnh rất ít calo nên dùng để thay thế cho nhiều loại đồ uống và nước tăng lực phòng ngừa nhiều bệnh tật cho bạn. Ngoài ra, trà đen chúng chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin và thearubigin cùng nhiều flavonoid và catechin khác giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mạn tính như tiểu đường và cao huyết áp vô cùng hữu hiệu.

Tỏi đen già

Trong thành phần của tỏi có chứa chất Allicin, một hợp chất hoạt tính sinh học mạnh trong tỏi sống bị oxy hóa, giúp ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan đến stress, trầm cảm. Bên cạnh đó, tỏi đen cũng cho thấy tác dụng chống tiểu đường, chống béo phì và bảo vệ thần kinh của con người rất hữu hiệu.

Hạt đỗ đen rất tốt cho sức khỏe con người

Đậu đen

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt đậu đen chứa một lượng lớn carbs không tiêu hóa, giúp cho ban giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết.

Ngoài ra, khi bạn ăn đậu đen còn giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Nguyên nhân là trong đậu đén có chứa nhiều xơ cao và làm tăng khả năng chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng của con người.

Làm Mới
Bài viết cùng chuyên mục
Video nổi bật